Học Đường

Quen mặt khán giả trên sóng truyền hình nhưng ít ai biết được các MC này lại là 'anh em một nhà'

T.H
Chia sẻ

Dù là ngôi trường đào tạo CNTT, QTKD, Thiết kế mỹ thuật số và cả Ngôn ngữ, thế nhưng không tin được Trường ĐH FPT còn có phần “mát tay” khi góp phần tạo ra nhiều nhân tố tài năng ở cả lĩnh vực MC. Bằng chính bản lĩnh cùng hành trang trải nghiệm phong phú trong suốt 4 năm học, đã có rất nhiều bạn trẻ thành công trên con đường theo đuổi đam mê của mình.

MC Ngọc Thịnh

Nguyễn Ngọc Thịnh là cựu sinh viên K11 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của ĐH FPT. Với gương mặt sáng, khả năng ứng biến linh hoạt, phong cách dẫn dắt phù hợp với cả các sự kiện mang tính học thuật và giải trí, chàng cựu SV ngành CNTT này đã xuất sắc bước vào lĩnh vực dẫn chương trình và được tín nhiệm giao vị trí MC trong nhiều hoạt động của trường. Năm 2019, lần đầu anh chàng xuất hiện với vai trò MC của chương trình “Bữa trưa vui vẻ” sau khi vượt qua đợt tuyển chọn gắt gao với nhiều ứng viên tiềm năng khác.
Trong 4 năm theo đuổi những dòng code tại ĐH FPT, Ngọc Thịnh đã bén duyên với nghiệp cầm mic và nổi danh ở ĐH FPT với nickname “MC quốc dân”. Trưởng thành từ môi trường giàu trải nghiệm, Ngọc Thịnh tự trang bị vốn kiến thức phong phú về đời sống xã hội, xu hướng của giới trẻ và giữ tinh thần cầu thị trong công việc. Đặc biệt, nét duyên ngầm “lạ lạ” của dân IT bén duyên với nghề sân khấu cũng giúp Thịnh nhận được thiện cảm của khán giả.
Nhắc tới sự nghiệp của mình, Thịnh vẫn luôn cảm thấy biết ơn vì đã có 4 năm tại Đại học FPT – nơi cho Thịnh có được rất nhiều cơ hội, kiến thức và trải nghiệm. Dù khởi đầu từ dân “tay ngang” nhưng Ngọc Thịnh đã chứng tỏ được khả năng của mình trên sóng truyền hình quốc gia nhờ hành trang được bồi đắp từ những năm tháng hết mình “lăn xả” tại ĐH FPT.

MC Hoàng Quân

Năm 2015, Hoàng Quân đã giành danh hiệu Á Quân cuộc thi MC Cầu Vồng của VTV6 và sau đó được chọn làm MC cho chương trình Cafe Sáng với VTV3. Anh được khán giả truyền hình yêu mến bởi phong cách chỉn chu cả về ngoại hình và lối dẫn. Hoàng Quân cũng là một MC đa-zi-năng khi “cân” được cả các chương trình phong cách chính luận, talkshow và giải trí.
Anh chàng cựu sinh viên K5 – chuyên ngành Quản trị kinh doanh – cũng là một gương mặt sinh viên tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm ở trường. Chưa từng theo học một lớp MC nào, cũng không nghĩ mình sẽ trở thành một MC cho đến khi được “chỉ định” dẫn cho một chương trình của trường, đó là cái duyên mở ra hướng đi mới cho Quân. Từ đây, chàng sinh viên được tạo cơ hội dẫn thêm nhiều sự kiện lớn nhỏ tại ĐH FPT; các chương trình của Tập đoàn FPT và sau này là sóng truyền hình.
Đối với Quân, môi trường ĐH FPT rất năng động, cởi mở, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy được hết khả năng của mình. Những hoạt động trải nghiệm đó là cơ hội để sinh viên trưởng thành hơn và với cá nhân anh chàng này thì đó là điều kiện để khai phá ra năng lực tiềm ẩn của bản thân mình.

MC Xuân Sang

Nguyễn Xuân Sang – Cựu sinh viên K9 ngành Quản trị kinh doanh hiện đang đảm nhiệm vai trò BTV/ Dẫn chương trình Thời sự của Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). “Đá sân” sang một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ là một cú twist với Xuân Sang. Quả đúng là nghề chọn người, nam MC đã từng bước đi theo con đường này từ các hoạt động trải nghiệm tại ĐH FPT.
Từng giữ vai trò Chủ nhiệm CLB âm nhạc FPTU Melody, Sang được tham dự rất nhiều sự kiện lớn nhỏ của trường… Sau đó, chàng sinh viên được mời làm MC cho Chung kết một cuộc thi Start Up cho dù Sang chưa từng dẫn một chương trình nào. Vậy là cái duyên với nghề MC của Sang bắt đầu từ đây.
Nam MC cũng khẳng định thời sinh viên là khoảng thời gian lý tưởng để mỗi chúng ta giải đáp được câu hỏi: “Mình giỏi điều gì nhất?”. ĐH FPT giúp sinh viên tiếp cận các trải nghiệm toàn diện về cuộc sống thông qua hệ thống sự kiện, hoạt động CLB. Nhờ tận dụng triệt để những trải nghiệm trong thời gian học tại trường, những sinh viên FPT đã thành công bước ra cuộc sống để theo đuổi đam mê của mình, và khẳng định bản thân với vai trò MC nổi tiếng.
Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN