Học Đường

Một trường học ở Quảng Nam phát hiện 159 em dương tính với Covid-19 qua test nhanh

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 27/10, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam thông tin, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp CDC Quảng Nam tổ chức xét nghiệm cho 3 trường học trên địa bàn và phát hiện 159 ca dương tính với SARS-CoV-2.

3 trường học này gồm: Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nam Trà My, Phổ thông Dân tộc Bán trú - THCS Trà Tập và Trung học Phổ thông Nam Trà My (trường cấp 3). Trong đó, 159 em trường Phổ thông dân tộc nội trú Nam Trà My cho kết quả dương tính. Hiện các học sinh này đang được xét nghiệm khẳng định PCR.

Một trường học ở Quảng Nam phát hiện 159 em dương tính với Covid-19 qua test nhanh Ảnh 1
Huyện Nam Trà My, Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm sau khi phát hiện 159 ca dương tính với Covid-19 tại trường học. Ảnh: Zing.vn

Trường THCS Trà Mai ghi nhận 8 em dương tính với kết quả xét nghiệm PCR và 262 học sinh sáng nay đang được lấy mẫu test nhanh. Trường PTTH Nam Trà My ghi nhận 2 học sinh mắc nCoV.

Trường  Tiểu học Kim Đồng (xã Trà Mai) qua test nhanh phát hiện 2 học sinh dương tính, đang lấy mẫu xét nghiệm những học sinh còn lại.

Trước tình hình trên, huyện Nam Trà My đã thành lập thêm hai khu cách ly tập trung mới cùng với hai khu có sẵn và tiếp tục phong toả thêm một khu dân cư ở xã Trà Mai.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My - ông Võ Đăng Thuận cũng cho biết, UBND huyện đã quyết định cho học sinh ở các trường có ca mắc Covid-19 nghỉ từ ngày 26/10 cho đến khi có thông báo mới.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN