Học Đường

Nghe cháu trai kể về bài tập vẽ cá vào tranh, ông nội tức tốc ra chợ mua 'mẫu' về nhà và cái kết bất ngờ

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Bức tranh vẽ con cá mà cậu bé nộp cho giáo viên cực kỳ xuất sắc, tuy nhiên, quá trình hoàn thành bức tranh này sẽ đem lại nhiều điều bất ngờ đấy!

Mới đây, một trường mầm non ở Trung Quốc giao bài tập về nhà cho các trẻ lớp 4 tuổi là vẽ một con cá vào tờ giấy A4 và hôm sau đem lên lớp nộp lại cho cô. 

Khi về nhà, một học sinh đã kể lại cho ông nội nghe, đồng thời nhờ giúp đỡ. Sau đó, ông nội liền ra chợ gần nhà để mua một con cá thật về nhà. Tưởng chừng ông nội đi mua cá thật về cho cháu xem và vẽ lại vào giấy, thế nhưng mọi chuyện lại khác.

Nghe cháu trai kể về bài tập vẽ cá vào tranh, ông nội tức tốc ra chợ mua 'mẫu' về nhà và cái kết bất ngờ Ảnh 1
Con cá thật được ông nội mua về từ ngoài chợ để làm mẫu

Sau khi mua được cá, ông nội lấy lọ mực có trong nhà và phết đều lên con cá, từ đầu, mang, vây cho đến đuôi. Sau đó, ông lật ngược con cá, lấy tờ giấy A4 đặt con cá vào. 

Tiếp tục, ông khéo léo nhấn mạnh từng bộ phận cơ thể sao cho vết mực của con cá thấm vào giấy rõ ràng nhất. 

Xong xuôi, ông nội lấy con cá ra khỏi tờ giấy và kết quả là cậu bé đã sở hữu một bức tranh đẹp tuyệt vời, lại sống động như thật. 

Con cá trên tờ giấy giống cá thật đến từng chi tiết, kể cả những sợi da, vẩy...

Nghe cháu trai kể về bài tập vẽ cá vào tranh, ông nội tức tốc ra chợ mua 'mẫu' về nhà và cái kết bất ngờ Ảnh 2
Con cá trên bức tranh đẹp đến từng chi tiết 

Hôm sau đứa trẻ mang bài vẽ mà ông nội đã thực hiện giúp lên nộp cho cô giáo. Cô không ngừng tấm tắc tài hoa của đứa học trò nhỏ và cho ngay đứa trẻ điểm tối đa và vị trí nhất lớp.

Tuy nhiên, sau khi biết được quá trình thực sự làm ra bức tranh, cô giáo đã không nói nên nên lời, bởi lẽ, cô quá ngạc nhiên trước khả năng sáng tạo và độ hài hước của người ông này. 

Bên cạnh đó, sau khi biết được sự thật, cô giáo cũng chủ động nhắc nhở để hai ông cháu về việc nghiêm túc thực hiện bài tập được giao, dù kết quả có như thế nào đi nữa. Dù vậy, không thể không công nhận sự đáng yêu của người ông đúng không nào?

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN