Vụ việc nữ sinh lớp 12 bị tố đạo luận văn giống 80% nam sinh Nhân Văn TP.HCM để được xét tuyển thẳng vào trường Đại học KHXH& NV TP.HCM từng khiến nhiều người ngỡ ngàng và không khỏi bàn tán xôn xao. Qua câu chuyện, đa số đều tỏ ra bức xúc với hành động trộm cắp ý tưởng và thái độ bất hợp tác của nữ sinh này khi bị chủ nhân bài luận văn phanh phui sự thật.

Được biết, người tố nữ sinh đạo bài luận văn của mình là nam sinh Nguyễn Trọng Nghĩa (sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM). Còn nữ sinh nghi ăn cắp ý tưởng có tên B.B.N (lớp 12 của trường L.Q.Đ (TP HCM).

Mới đây, nhiều người tiếp tục được phen “ngã ngửa” khi trên MXH xuất hiện thông tin nữ sinh B.B.N đã chính thức trúng tuyển vào Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, ngành Báo chí theo diện ưu tiên xét tuyển thẳng bằng bài luận.

Thông tin nữ sinh B.B.N trúng tuyển vào ngành Báo chí ĐH KHXH&NV TP.HCM theo diện ưu tiên xét tuyển khiến nhiều người bất ngờ. Thông tin nữ sinh B.B.N trúng tuyển vào ngành Báo chí ĐH KHXH&NV TP.HCM theo diện ưu tiên xét tuyển khiến nhiều người bất ngờ.

Ngay sau khi thông tin này đăng tải ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đồng thời, nữ sinh B.B.N vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích của CĐM. Nhiều người cho rằng, với việc đạo 80% bài luận văn của người khác thì nữ sinh B.B.N không xứng đáng đậu vào ngôi trường Đại học danh tiếng.

Nữ sinh B.B.N vấp phải nhiều sự chỉ trích khi đậu vào ngôi trường ĐH danh tiếng bằng bài luận văn bị cho là đạo của người khác đến 80%. Nữ sinh B.B.N vấp phải nhiều sự chỉ trích khi đậu vào ngôi trường ĐH danh tiếng bằng bài luận văn bị cho là đạo của người khác đến 80%.

Như thông tin đã đưa trước đó, trên trang Facebook cá nhân có tên Nguyễn Trọng Nghĩa (sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM) vừa chia sẻ một câu chuyện dài liên quan đến vấn đề “đạo” bài luận văn.

Cụ thể, Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết anh bị một bạn học sinh tên B.B.N (lớp 12 của trường L.Q.Đ (TP HCM) “đạo” gần như giống hệt nội dung trong bài luận văn trước đó của anh để xét ưu tiên vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Theo lời của Trọng Nghĩa, bài luận của nữ sinh này giống bài luận của anh đến 90%, từ bìa, tiêu đề đến nội dung bên trong. Theo lời của Trọng Nghĩa, bài luận của nữ sinh này giống bài luận của anh đến 90%, từ bìa, tiêu đề đến nội dung bên trong.

Theo Trọng Nghĩa chia sẻ, bài luận văn lúc trước của anh bạn nộp cho trường là bản viết tay, còn bản của N. là bản đánh máy. Ngay khi phát hiện sự trùng hợp này, Nghĩa đã quyết định liên hệ với nữ sinh N. để làm sáng tỏ vụ việc. Tuy nhiên, nữ sinh lại tỏ ra thiếu hợp tác, thậm chí còn phủ nhận việc “đạo” ý tưởng bài luận này khiến Nghĩa vô cùng bức xúc.

Bản của Nghĩa là bản viết tay, còn của N. là bản đánh máy, tuy nhiên, nội dung 2 bản lại gần như giống nhau. Bản của Nghĩa là bản viết tay, còn của N. là bản đánh máy, tuy nhiên, nội dung 2 bản lại gần như giống nhau.

Theo như tin nhắn mà Trọng Nghĩa chia sẻ, nữ sinh B.B.N khăng khăng nói rằng mình không hề đạo hay copy luận văn mà chỉ mượn ý tưởng. Nữ sinh còn cho rằng mình được 1 người chị tên K.N học báo chí hướng dẫn, còn nếu Trọng Nghĩa cảm thấy là đạo văn thì cứ cho là đạo văn, B.N.N không quan tâm.

Nghĩa nhắn tin cho nữ sinh N. về vụ việc 1 cách thiện chí. Nghĩa nhắn tin cho nữ sinh N. về vụ việc 1 cách thiện chí.
Nữ sinh khăng khăng không đạo ý tưởng của Nghĩa và bài luận này được 1 người chị tên K.N hướng dẫn. Nữ sinh khăng khăng không đạo ý tưởng của Nghĩa và bài luận này được 1 người chị tên K.N hướng dẫn.
Nữ sinh N. cho biết, nếu Trọng Nghĩa cảm thấy là đạo văn thì cứ cho là đạo văn, còn N. không quan tâm. Nữ sinh N. cho biết, nếu Trọng Nghĩa cảm thấy là đạo văn thì cứ cho là đạo văn, còn N. không quan tâm.

Sau sự việc nói trên, nữ sinh B.B.N tiếp tục bị một nhóm học sinh trường X. đăng tải những hình ảnh tố cáo nữ sinh này không biết hối lỗi, đăng status trên story để biện minh cho hành động của mình, trách móc những người bạn thân, thách thức nam sinh ĐH Khoa học xã hội & Nhân Văn TP.HCM  mời công an vào cuộc làm việc…

Bên cạnh đó, nữ sinh còn bị lên án bởi cô nàng này từng nhiều lần “đạo văn” của các bạn khác.

Bài đăng tố cáo nữ sinh B.B.N không biết hối lỗi, thái độ khó chịu với nhiều người khiến nhiều người xôn xao. Bài đăng tố cáo nữ sinh B.B.N không biết hối lỗi, thái độ khó chịu với nhiều người khiến nhiều người xôn xao.

Theo những gì mà trang mạng đăng tải, nữ sinh này ngang nhiên thách thức nam sinh Nguyễn Trọng Nghĩa mời công an can thiệp, bởi gia đình nữ sinh có cô dượng làm ở Công an Thành phố, vì thế “muốn thì kiện để giải quyết”?

Nữ sinh thách thức nam sinh Nguyễn Trọng Nghĩa mời công an vào can thiệp sự việc nữ sinh đạo luận văn. Nữ sinh thách thức nam sinh Nguyễn Trọng Nghĩa mời công an vào can thiệp sự việc nữ sinh đạo luận văn.

Bên cạnh đó, một nhóm học sinh trường X cũng thẳng thắn tố cáo nữ sinh B.B.N đã nhiều lần đạo văn của người khác. Cụ thể, trước đây, B.B.N đã đạo văn của 2 bạn học sinh cùng đội tuyển và đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố. Tiếp đến, B.B.N tiếp tục “bê nguyên xi” một đoạn status trên facebook của bạn Thư Hà vào tập san của trường rồi ngang nhiên ký tên B.B.N.

Nhóm học sinh trường X. tố nữ sinh B.B.N đạo văn của 2 nữ sinh khác. Theo đó, B.N đã lấy bài thi của 2 nữ sinh khác đọc và ghi nhớ, lấy ý tưởng đó để làm bài thi cho mình. Nhóm học sinh trường X. tố nữ sinh B.B.N đạo văn của 2 nữ sinh khác. Theo đó, B.N đã lấy bài thi của 2 nữ sinh khác đọc và ghi nhớ, lấy ý tưởng đó để làm bài thi cho mình.
Nữ sinh B.B.N tiếp tục bị tố ăn cắp đoạn status trên facebook của bạn Thư Hà đem vào tập san của trường, sau đó, ký tên B.B.N Nữ sinh B.B.N tiếp tục bị tố ăn cắp đoạn status trên facebook của bạn Thư Hà đem vào tập san của trường, sau đó, ký tên B.B.N