Học Đường

Học Đường

Nữ sinh Trung Quốc trộm tiền phẫu thuật của mẹ rồi thả ga mua sắm online

Phương Linh
Chia sẻ

Một nữ sinh 14 tuổi ở Trung Quốc đã lấy trộm 120.000 NDT (hơn 400 triệu đồng) để "nướng" vào game, mua sắm quần áo và điện thoại. Đáng nói, đây chính là số tiền mà người mẹ dành dụm để chi trả cho ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm.

Theo South China Morning Post, người mẹ họ Jia và người bố họ Li đã gọi điện báo cảnh sát sau khi phát hiện cô con gái 14 tuổi dùng khoản tiền lấy trộm để tiêu xài hoang phí. 

Theo đó, nữ sinh 14 tuổi này đã lấy trộm 120.000 NDT (hơn 400 triệu đồng) để "nướng" vào game, mua sắm quần áo và điện thoại. Đáng nói, đây chính là số tiền mà người mẹ dành dụm để chi trả cho ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, bà không ngờ rằng con gái mình lại bất hiếu đến như vậy. 

"Cô con gái đã liên kết tài khoản ngân hàng của mẹ với tài khoản Wechat của mình, dùng tiền trong đó để mua sắm trực tuyến", một cảnh sát địa phương họ Vương nói.

Nữ sinh Trung Quốc trộm tiền phẫu thuật của mẹ rồi thả ga mua sắm online Ảnh 1
Nữ sinh 14 tuổi lấy trộm tiền phẫu thuật của mẹ để tiêu xài hoang phí. Ảnh minh họa/Nguồn: Weibo

Nam cảnh sát này cho biết thêm, nữ sinh 14 tuổi đã chi 30.000 nhân dân tệ (4.500 USD) để mua các tài khoản chơi game online, và dùng 15.000 nhân dân tệ để mua 3 chiếc điện thoại di động. Phần tiền còn lại cô bé mua những thứ khác.

Trong quá trình làm việc với nữ sinh, Cảnh sát đã yêu cầu cô gái đưa toàn bộ hóa đơn mua sắm. Cảnh sát cũng liên lạc với nền tảng mua sắm trực tuyến mà nữ thiếu niên đã giao dịch, cũng như thông báo với họ về việc khách hàng mới ở tuổi thiếu niên và dùng tiền đánh cắp để mua hàng nên yêu cầu hoàn trả tiền.

“Do cô bé hiện dưới 16 tuổi, số tiền nạp game online có thể được hoàn trả. Tuy nhiên, những chiếc điện thoại di động đã sử dụng và tài khoản game không thể lấy lại được tiền”, ông Wang thông tin. 

Cũng theo nam cảnh sát, cha mẹ ruột của nữ sinh đã ly hôn, cô gái hiện đang sống cùng mẹ và cha dượng. 

Sau nhiều ngày cảnh sát can thiệp và đàm phán, nền tảng mua sắm đã hoàn trả cho gia đình hơn 60.000 nhân dân tệ nữ sinh nạp vào trò chơi hồi tháng 3.

Nói về ca phẫu thuật của bà Jia, ông Vương không chắc chắn liệu ca phẫu thuật cho bà có tiến hành hay không vì họ vẫn thiếu một nửa số tiền. 

Nam cảnh sát đánh giá, hành vi của nữ sinh không quá khó hiểu khi em đang ở tuổi nổi loạn. Dù vậy, dư luận lại có cái nhìn ngược lại. Tin tức về vụ trộm khiến nhiều người tức giận, chỉ trích sự ích kỷ của nữ sinh 14 tuổi.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN