Học Đường

Nữ sinh nhảy việc và cái kết: Đã xin nghỉ ở công ty cũ, đến ngày ngày nhận việc ở nơi mới lại bị từ chối

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù đã thỏa thuận trước đó, thế nhưng khi đến nhận việc thì nữ sinh mới tá hỏa phát hiện tình huống “oái ăm” này.

Sau khi tốt nghiệp thì ưu tiên hàng đầu của đa số các cô cậu sinh viên đó chính là tìm kiếm một công việc làm ổn định, có mức thu nhập tương đối để vừa có thể trang trải cuộc sống thường nhật cũng như đỡ đần phần nào cho bố mẹ, gia đình. Thế nhưng cũng có một số mặc dù đã tìm được cho bản thân công việc nhưng do có một công ty khác đưa ra mức lương, chính sách phúc lợi cao hơn mà quyết định “nhảy việc”.

Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn “nhảy việc” thành công mà trường hợp của nữ sinh dưới đây là một ví dụ điển hình. Theo đó câu chuyện này được chính anh chàng người yêu của cô nàng chia sẻ trên một diễn đàn việc làm và nhận về vô số ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Cụ thể anh chàng này bức xúc kể về trường hợp của bạn gái mình khi cô nàng đã deal lương thành công, nhận được cái gật đầu đồng ý của nhà tuyển dụng nhưng sau khi xin nghỉ ở công ty cũ, đến nhận việc thì lại bị công ty mới từ chối vì một lý do “vô lý”.

Nữ sinh nhảy việc và cái kết: Đã chốt lương thành công ở công ty mới, ngày nhận việc lại bị từ chối Ảnh 1
Quyết định nhảy việc, thế nhưng cô nàng này đã nhận phải cái kết "cực nhọ". Ảnh minh họa

Nguyên văn câu chuyện được người này chia sẻ như sau:

“Theo các bạn về tình và cả về lý thì nhân sự làm việc kiểu này là đúng hay sai nha.

Người yêu mình là artist vẽ 2D đi phỏng vấn ở công ty này khoảng 2 tuần trước và được nhận. Họ đồng ý cho hẹn ngày đầu tháng đi làm, do người yêu mình phải xin công ty cũ duyệt cho nghỉ việc. Cũng định là nếu không được duyệt thì cũng chấp nhận mất lương để qua làm ở công ty mới.

Trong lúc chưa đi làm cũng cẩn thận nhắn tin hỏi thủ tục rồi các thứ cần chuẩn bị đàng hoàng nhưng nhân sự toàn trả lời "uh em, ok em!"

Giờ tới ngày, xách mông đi làm thì bảo tuyển đủ người rồi.

Trưởng phòng nhân sự mà làm ăn không có chút chuyên nghiệp:

- Nếu ngay từ đầu cần người gấp thì đừng đồng ý cho người ta hẹn (chỉ khoảng 10 ngày).

- Mà nếu đã tuyển đủ thì cũng nhắn 1 tiếng là "em ơi bên anh tìm được bạn khác phù hợp hơn rồi, hẹn em dịp khác,..." để người ta biết mà xin việc chỗ khác chứ”.

Nữ sinh nhảy việc và cái kết: Đã chốt lương thành công ở công ty mới, ngày nhận việc lại bị từ chối Ảnh 2
Đoạn tin nhắn trao đổi của nữ sinh với nhà tuyển dụng

Đúng là đời không như là mơ và chưa chắc những chuyện mà chúng ta dự tính đã được như ý muốn đúng không nào! Tuy nhiên phải công nhận một điều rằng, cách xử lý của nhà tuyển dụng trong trường hợp nêu trên chẳng hề hợp lý một tí nào khi gián tiếp khiến cô gái vừa mất đi những chính sách phúc lợi ở công ty cũ, vừa thất nghiệp.

Thay vì như thế thì phía tuyển dụng hoàn toàn có thể nhắn tin hay thông báo cho nữ sinh này biết để tránh rơi vào tình huống “oái ăm” như trên. Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại, số ít người dùng cũng tỏ ra chê trách nữ sinh trong trường hợp này khi thiếu kinh nghiệm trong việc phỏng vấn, bởi lẽ, mọi lời nói bằng miệng chẳng giải quyết được gì nếu có vấn đề phát sinh sau này.

- “Gặp ngay sếp không có trách nhiệm rồi, kiểu này thì tội cô nàng thật, bây giờ phải làm lại từ đầu”.

- “Thôi xem như là xui xẻo cuối năm đi bạn à, chứ nếu mà được nhận vào làm mà gặp sếp kiểu này thế nào cũng toi”.

- “Nhảy việc thì cũng có mặt tốt nhưng một số không may rơi vào trường hợp như trên, thế nên các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên mới ra trường phải xem xét thật kỹ lưỡng trước khi nhảy việc nhé”.

- “Hy vọng bạn gái của bạn sẽ sớm tìm được một công việc mới tốt hơn”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN