Học Đường

Hỗ trợ bác sĩ đỡ đẻ sản phụ, nữ sinh ngành Y sau đó bật khóc nức nở lại còn hứa 'không lấy chồng đâu'

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Có lẽ, rất nhiều nữ sinh viên ngành Y, lần đầu đến khoa sản hỗ trợ bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ đều trải qua những cảm xúc khó quên tương tự nữ sinh nói trên.

Mới đây, một bác sĩ làm ở khoa sản vừa chia sẻ câu chuyện hết sức dễ thương từ bạn sinh viên thực tập mà anh chứng kiến được sau khi hoàn thành ca đỡ đẻ cho một sản phụ. 

Theo đó, bạn sinh viên sau khi vào phòng đẻ hỗ trợ các bác sĩ cho 1 sản phụ sắp sinh, cô nữ sinh này đã khóc nức nở, thậm chí còn ngất đi. Đến lúc tỉnh lại, mọi người xúm vào hỏi lí do tại sao lại như thế? Nữ sinh mới bảo rằng là do lần đầu đỡ đẻ, tận mắt chứng kiến phụ nữ vất vả, đau đớn khi sinh nên sợ quá mà ngất đi.

Không những vậy, nữ sinh còn hứa "sẽ ở vậy thôi, không lấy chồng đâu, không đẻ đâu". 

Hỗ trợ bác sĩ đỡ đẻ sản phụ, nữ sinh ngành Y sau đó bật khóc nức nở lại còn hứa 'không lấy chồng đâu' Ảnh 1
Nữ sinh đến bệnh viện thực tập và câu chuyện hài hước khiến nhiều người thích thú. 

Nguyên văn câu chuyện được vị bác sĩ này chia sẻ như sau:

"Mình là bác sĩ làm ở khoa Sản!

Đây là 1 trong những bạn sinh viên đang thực tập ở khoa mình, hôm nay bạn ấy được giao nhiệm vụ vào phòng đẻ để hỗ trợ các bác sĩ cho 1 sản phụ sắp sinh. Như 1 tấm chiếu mới...Sau khi sản phụ mẹ tròn con vuông thì lúc ra phòng chờ mình thấy bạn ấy khóc nức nở rồi ngất đi, hỏi sao khóc thì bảo nhìn thấy sợ quá. Lại còn bảo hứa sẽ không lấy chồng, thà ở vậy chứ không lấy chồng, không đẻ đâu, đáng yêu ghê gớm".

Thế mới thấy phụ nữ mang thai vất vả như nào, chúng ta cần phải yêu thương phụ nữ hơn mọi người ạ, trong thời gian mang thai 9 tháng 10 ngày thì tâm trạng, cảm xúc của bà bầu dễ thay đổi, trở nên khó đoán, hãy nuông chiều, yêu thương và tạo những phút lãng mạn cho vợ. Đừng tranh thủ vợ bầu mà đi ngoại tình anh em nhé".

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Nhiều người đồng tình với vị bác sĩ rằng, "tấm chiếu mới" ấy quá đỗi dễ thương và dễ dàng thấu hiểu được cảm xúc của cô nữ sinh khi lần đầu vào phòng mổ hỗ trợ các bác sĩ đỡ đẻ. 

Bên cạnh đó, nhiều cô cậu sinh viên ngành Y cũng chia sẻ câu chuyện, kỷ niệm của mình trong khoảng thời gian trước đó đi thực tập.

"Lúc trước mình cũng đi thực tập ở khoa sản, vô phòng sinh ngày đầu tiên là về hứa với mình sẽ không cưới chồng, không sinh con, đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời"

"Ngày đầu mình ở sản thấy kì diệu kinh khủng luôn. Chưa bao giờ sợ máu khi nhìn bạn đẻ hay bị thương, nhưng lại ngất ngay khi nhìn người ta cắt tiết gà"

"Ngày mình đi đẻ, mình không la hét nhưng lại thấy 2 bạn sinh viên thực tập hét toáng lên mà buồn cười. Sau hỏi ra thì 2 bạn bảo lần đầu thấy phụ nữ đẻ mổ, lần đầu chứng kiến nên sợ quá". 

"Ối dồi ôi, đừng tin mấy cô sinh viên thực tập nhé. Bạn tôi ngày trước đi thực tập cũng bảo không lấy chồng đâu, không đẻ đâu, sợ đau, sợ xấu nhưng bây giờ đi lấy chồng cả rồi", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn