Học Đường

Vụ nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh hội đồng khiến mẹ phải đăng đàn cầu cứu: UBND huyện Bình Chánh thông tin

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 7, trường THCS Võ Văn Vân, huyện Bình Chánh bị các bạn nữ khác đánh "hội đồng" dã man, ngày 19/1, UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã có thông tin ban đầu.

Trước đó, vào ngày 18/1, nhiều cơ quan báo chí đã đưa tin về video clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh nữ sinh bị đánh.

Theo báo Giao Thông, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện Bình Chánh đã chỉ đạo xác minh sự việc. Qua xác minh, nữ sinh bị đánh trong video clip là em G.H, học sinh lớp 7 trường THCS Võ Văn Vân. Hai nhân vật cùng ẩu đả trong clip là em K.A (học sinh lớp 7 cùng trường) và em K.P đã nghỉ học (không phải học sinh của trường THCS Võ Văn Vân).

Nguyên nhân dẫn đến vụ đánh nhau là do trước đó giữa em G.H và K.A đã có sự hiểu lầm, mâu thuẫn trong cách nói chuyện nên có xích mích.

Vụ nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh hội đồng khiến mẹ phải đăng đàn cầu cứu: UBND huyện Bình Chánh thông tin Ảnh 1
Nữ sinh G.H bị bạn đánh hội đồng. Ảnh cắt từ clip

Trưa 14/1, K.A và K.P hẹn em G.H ra sau siêu thị Coopmart Vĩnh Lộc B để nói chuyện. Tại đây, G.H có xin lỗi K.A nên K.A cũng đã bỏ qua nhưng K.P không đồng ý và chủ ý là muốn đánh nhau. Do đó đã xảy ra sự việc đánh nhau như clip trên mạng.

Theo xác minh, khi bị K.A đánh thì nữ sinh G.H có đánh trả nhưng khi có thêm K.P đánh thì G.H không có đánh trả; G.H bị đánh ở mặt, K.A bị cào xước ở ngực và xước móng tay.

Sau đó, G.H về nhà nói với mẹ và mẹ của em G.H đã đến siêu thị tìm gặp và dùng nón bảo hiểm để đánh K.P và nhóm bạn của K.P.

Theo Pháp luật & Bạn đọc, trước đó, vào ngày 15/1 nhà trường đã mời hai em K.A và G.H lên để tìm hiểu thông tin, đồng thời mời phụ huynh học sinh (PHHS) của hai em để trao đổi. 

Nhà trường đã trao đổi, thống nhất với phụ huynh các em về việc hành vi đánh bạn là sai và không thể chấp nhận trong nhà trường, đề nghị phụ huynh cần quan tâm con em mình nhiều hơn, nhất là phải tăng cường các biện pháp giáo dục, khuyên bảo và răn đe tại gia đình để các em không tái phạm. 

Qua buổi trao đổi, cả hai bên PHHS và học sinh đã nhận thức được vấn đề, đã cởi mở, chấp nhận giải hòa và ra về. 

Tuy nhiên, buổi trao đổi, bạn trai của em K.P cùng người thân của K.P tìm đến nhà gọi G.H ra để đe dọa. Lúc này công an xã đã đến xử lý việc và vận động những người này ra về. 

Ngày 17/1, nhà trường có mời em K.A để tìm hiểu thêm thông tin về các bạn bên ngoài nhà trường là ai (do K.P không phải là học sinh của trường) để phối hợp với công an khu vực xử lý. 

Khi sự việc đang xử lý, tìm hiểu thêm về các đối tượng để giải quyết triệt để, nhưng vì lo sợ cho con mình nên mẹ của em G.H đã đăng clip trên Facebook cá nhân để kêu gọi sự hỗ trợ.

Sáng ngày 18/1, phụ huynh của em G.H đã đến Công an xã để trao đổi, làm việc. 

Hiện nay, nhà trường đã thực hiện một số biện pháp để giúp học sinh ổn định tinh thần, yên tâm đến trường đi học. 

Xem thêm: TP.HCM: Nữ sinh lớp 7 bị 3 bạn khác đánh 'hội đồng' dã man, đe dọa khiến nạn nhân không dám đến trường

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN