Học Đường

Cháu gái học online nhưng ngủ say sưa, chú vào kiểm tra liền tá hỏa khi thấy người ngồi trước màn hình

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Mặc kệ thầy giáo giảng bài, các bạn chăm chỉ ghi chép, nữ sinh này đã thản nhiên nằm dài ở sàn và "đánh chén" giấc ngủ. Đến khi người chú vào kiểm tra mới tá hỏa phát hiện... sự thật!

Tình hình dịch Coid-19 diễn biến phức tạp, do đó, các địa phương đã tổ chức dạy và học trực tuyến để đảm bảo khung kế hoạch học tập. Tuy nhiên, vì được học ở nhà nên các bạn học sinh - sinh viên không bị quản lý nghiêm ngặt, do đó, không ít bạn học trò lơ đễnh, thậm chí, học hành kiểu đối phó. Điển hình là nữ sinh dưới đây. 

Theo đó, mạng xã hội đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh nữ sinh học online, tuy nhiên, do không thể cưỡng lại được cơn buồn ngủ, nữ sinh này đã nảy ra sáng kiến để đối phó với thầy giáo. 

(Nguồn: TikTok An Tử Yến)

Vì lớp học yêu cầu các học sinh phải mở camera lên để thầy giáo có thể nhìn thấy đầy đủ các bạn, do đó, để đối phó với thầy, nữ sinh đã dùng phần đầu của con ma-nơ-canh, sau đó bịt khẩu trang cho con ma-nơ-canh này rồi để trước màn hình điện thoại.

Còn bản thân nữ sinh thì thản nhiên nằm dài ở sàn và "đánh chén" giấc ngủ. 

Sự việc chỉ được phát hiện khi người chú của nữ sinh vào kiểm tra. Người chú cũng không khỏi bất ngờ trước hành động "lươn lẹo" của cô cháu gái. Anh vừa quay lại clip vừa nói: "Mọi người xem nè, xem cháu gái tôi học online nè. Tui mua điện thoại cho học online mà giờ cháu tôi học hành vầy nè". Đồng thời, nói lớn "Dậy dậy" để đánh thức nữ sinh. 

Cháu gái học online nhưng ngủ say sưa, chú vào kiểm tra liền tá hỏa khi thấy người ngồi trước màn hình Ảnh 1

Cô bạn lúc này mới tỉnh giấc, vì xấu hổ trước hành động của mình nên cô bạn không dám nhìn thẳng máy quay mà chỉ dám cúi đầu để tỏ vẻ hối lỗi với người chú. 

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi bật cười trước "chiêu trò" bá đạo của nữ sinh trong tiết học online. Bên cạnh đó, có ý kiến cũng cho rằng, đoạn clip này là sản phẩm dàn dựng của 2 nhân vật chính trong đoạn clip để “câu like”. 

Tuy nhiên, tình trạng lơ là trong các tiết học online không phải hiếm thấy. Đây là hành động không nên chút nào, bởi các kiến thức được các thầy cô truyền đạt là vô cùng quý báu, lại mỗi ngày một kiến thức khác nhau, nếu cứ mãi lơ là như vậy, người thiệt thòi sẽ là các bạn. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN