Mới đây, mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh một giảng viên cầu hôn một nữ sinh viên giữa lễ trao bằng tốt nghiệp. Theo đoạn clip dài 2 phút ghi lại, nam giảng viên đang công tác tại ĐH Vinh đã tiến tới, quỳ gối rồi nói lời cầu hôn người yêu trong lễ bế giảng khi cô đang lên sân khấu để nhận bằng. Nhiều người không khỏi bất ngờ vì sự “mạnh dạn” của nam giảng viên này.

Cụ thể hơn, nam giảng viên đeo kính lên tặng hoa rồi bất ngờ quỳ gối và giơ hộp đựng nhẫn trước mặt nữ sinh để cầu hôn. Sau vài giây ngập ngừng, nữ dinh đã gật đầu đồng ý và thầy ngay lập tức đeo nhẫn vào tay cô. Những sinh viên chứng kiến khoảnh khắc kỳ lạ này hò hét và vỗ tay nồng nhiệt. Các thầy cô ở phía trên thấy vậy cũng vỗ tay theo.

Theo tìm hiểu, thì hai nhân vật chính trong clip là bạn Trần Thị Duyên sinh năm 1995 là chủ nhân của 2 tấm bằng kỹ sư công nghệ thực phẩm và kỹ thuật hóa học. Còn người giảng viên cầu hôn mình là bạn trai cô, sinh năm 1990, hiện hiện là Phó bí thư Đoàn trường kiêm Phó chánh văn phòng Đảng ủy của trường Đại học Vinh. Hai người quen nhau cách đây 2 năm, khi đó Duyên làm thêm ở bộ phận lễ tân của trường, còn bạn trai làm ở bộ phận chung phòng quản lý.

Cặp đôi đã yêu nhau được hơn 2 năm, cuối cùng anh người yêu quyết định cầu hôn vào đúng ngày Duyên ra trường. Ngay sau khi clip đăng tải, clip đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook. Bên cạnh những lời chúc mừng cặp đôi thì hầu hết có khá nhiều bình luận trái chiều xoay quanh đoạn clip cầu hôn này.

Nóng nhất mạng xã hội hôm nay: Giảng viên quỳ gối cầu hôn nữ sinh ngay trong lễ tốt nghiệp gây tranh cãi

Mình không thấy có sự lãng mạn nào trong việc cầu hôn thế này cả. Dù gì cũng là thầy trò, thiết nghĩ nên để sau khi buổi lễ kết thúc, anh giảng viên tìm chỗ nào đó cầu hôn thì hợp lí hơn. Cầu hôn trực tiếp, chen ngang chương trình trao bằng tốt nghiệp thế này thể hiện thái độ không tôn trọng đồng nghiệp và sinh viên“, bình luận không đồng tình của tài khoản U.T.P.M

Một tài khoản khác có tên Đ.T.T thì nhắn nhủ bạn nữ trong clip: “Ôi sao thấy màn cầu hôn này chỉ thấy thương cho bạn gái ấy. Tốt nghiệp với 2 tấm bằng, chưa kịp thử sức với cuộc đời thì sắp trở thành vợ thành mẹ rồi chẳng biết có dùng đến bằng không nữa“.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại thầm ngưỡng mộ bạn nữ sinh. Không ít dân mạng đã gửi lời chúc phúc cho cặp đôi, mong họ giữ được tình yêu bền lâu, trăm năm hạnh phúc.

Nóng nhất mạng xã hội hôm nay: Giảng viên quỳ gối cầu hôn nữ sinh ngay trong lễ tốt nghiệp gây tranh cãi

Nóng nhất mạng xã hội hôm nay: Giảng viên quỳ gối cầu hôn nữ sinh ngay trong lễ tốt nghiệp gây tranh cãi