Hôm nay 2/6, ngày đầu tiên thi tuyển sinh vào lớp 10 của các bạn thí sinh đã kết thúc với nhiều nỗi lo lắng và mong chờ vào một kết quả tốt đẹp.

Cũng trong ngày hôm nay, bên cạnh những hình ảnh tất bật đến điểm thi của các thí sinh thì còn có những hình ảnh khiến bao người phải xúc động. Đó là hình ảnh, nét mặt lo lắng của nhiều phụ huynh có con em trong phòng thi.

Một người cha phấn khởi đưa con gái tới sát cổng trường THPT Chu Văn An. Một người cha phấn khởi đưa con gái tới sát cổng trường THPT Chu Văn An.

Những hình ảnh xúc động trong ngày đầu tiên thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, phụ huynh đưa con đi thi và như đang muốn dặn dò con hãy cố gắng bình tĩnh làm bài thật tốt. Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, phụ huynh đưa con đi thi và như đang muốn dặn dò con hãy cố gắng bình tĩnh làm bài thật tốt.
Phụ huynh “trông đứng trông ngồi” trước cổng trường THPT Việt Đức. Phụ huynh “trông đứng trông ngồi” trước cổng trường THPT Việt Đức.
Vẻ mặt đầy lo lắng của phụ huynh Vẻ mặt đầy lo lắng của phụ huynh
Tâm trạng lo lắng hiện rõ trên gương mặt một phụ huynh có con thi vào lớp 10 tại điểm thi THPT Chu Văn An. Tâm trạng lo lắng hiện rõ trên gương mặt một phụ huynh có con thi vào lớp 10 tại điểm thi THPT Chu Văn An.
Một phụ huynh dõi ánh mắt nhìn vào bên trong trường thi THPT Chu Văn An. Một phụ huynh dõi ánh mắt nhìn vào bên trong trường thi THPT Chu Văn An.
Mẹ con ôm nhau chia sẻ nỗi niềm sau giờ thi môn Toán. (Ảnh: VNN) Mẹ con ôm nhau chia sẻ nỗi niềm sau giờ thi môn Toán. (Ảnh: VNN)
Những giọt nước mắt sau giờ thi môn Toán chiều 2/6 tại một điểm thi ở Hà Nội. (Ảnh: VNN) Những giọt nước mắt sau giờ thi môn Toán chiều 2/6 tại một điểm thi ở Hà Nội. (Ảnh: VNN)
Cô con gái bật khóc trong lòng mẹ sau buổi thi có lẽ chưa được như ý. Ngày mai, các thi sinh sẽ tiếp tục kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập ở Hà Nội với các môn Ngoại ngữ, Lịch sử và môn chuyên. (Ảnh: VNN) Cô con gái bật khóc trong lòng mẹ sau buổi thi có lẽ chưa được như ý. Ngày mai, các thi sinh sẽ tiếp tục kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập ở Hà Nội với các môn Ngoại ngữ, Lịch sử và môn chuyên. (Ảnh: VNN)