Căn cứ thực tế diễn biến dịch bệnh Covid- 19 (nCoV) ở tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều trường Đại học trên địa bàn tiếp tục cho Sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Cụ thể:

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) vừa thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2 vì Covid-19. Như vậy, trường cho phép sinh viên nghỉ thêm 12 ngày so với lịch trước đây. Phòng GD&ĐT có nhiệm vụ điều chỉnh kế hoạch đào tạo và thông báo đến các đơn vị.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cho Sinh viên nghỉ học đến hết ngày 28/2. Ảnh: Vietnamnet Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cho Sinh viên nghỉ học đến hết ngày 28/2. Ảnh: Vietnamnet

Đại học Trưng Vương (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) cũng đã có quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2. Cũng theo nhà trường, trường cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2. Sau đó, căn cứ tình hình thực tế diễn

ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, cơ sở Vĩnh Phúc cũng đang cân nhắc việc có cho học sinh nghỉ hết tháng 2 không. Hiện tại, trường đang cho sinh viên nghỉ học. Nhà trường cũng sẽ ra thông báo tiếp theo vào cuối tuần dựa trên thực tế diễn biến của dịch Covid-19.

Ngoài ra, Học viện Chính sách và Phát triển (Hà Nội) không tổ chức học tập trung tại trường từ ngày 17/2 đến 23/2. Thay vào đó, các lớp sẽ học trực tuyến qua hệ thống quản lý học tập Learning Management Systems (LMS). Riêng cán bộ, giảng viên làm việc bình thường, tập huấn đào tạo trực tuyến theo lịch của học viện.