Theo ghi nhận của Zing.vn, sau những ngày chấm thi, các giám khảo nhận định như sau: Với môn Toán, dù đề thi năm nay được đánh giá là rất hay nhưng sau 3 ngày chấm (hơn 50% bài thi), phổ điểm lại khá thấp. Theo đó, đa số bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm, bên cạnh khá nhiều bài thi 0 điểm. Hầu như “vắng bóng” điểm 10.

Đối với môn Ngữ văn, các giám khảo có phần phấn khởi hơn khi đa số học sinh “cảm” đề rất tốt, có tư duy làm bài nên điểm đa số là 7 đến 8, thậm chí có bài thi đạt 9 và 9,5.

Môn Ngoại ngữ có sự phân hóa khá rõ rệt. Nhiều giám khảo cho hay điểm thi trải đều ở cả 3 cấp độ: Đa số bài đạt từ 4 đến 6 điểm, mức điểm thấp từ 0,5 đến 2 chiếm số lượng ít và đã có bài thi đạt điểm 9, 10.

Đề thi năm nay được đánh giá khá mở, nhiều câu hỏi muốn đạt điểm cao, buộc thí sinh phải phát huy sự sáng tạo của mình. Đáp án hướng dẫn chấm thi cũng được để mở hơn rất nhiều nhằm đánh giá toàn diện về tư duy của thí sinh.

Điểm chấm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: báo Tin Tức.  Điểm chấm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: báo Tin Tức. 

Theo thông tin từ báo Tin Tức, công tác chấm thi vẫn đang được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy trình và xuyên suốt cả thứ 7, chủ nhật tại hai điểm là trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (hội đồng chấm môn Toán và Ngữ văn) và trường THPT Marie Curie (hội đồng chấm môn Ngoại ngữ) nhằm đảm bảo tiến độ công bố điểm thi vào ngày 13/6 tới.

Từ ngày 11 đến 12/6, hội đồng chấm thi thực hiện công tác ráp phách, kiểm tra kết quả bài thi với kết quả trên máy tính, ghép điểm thi.

Ngày 13/6 sẽ công bố kết quả thi, gửi kết quả thi về phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện.

Ngày 14/6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên, điểm chuẩn vào các trường khác sẽ được công bố vào ngày 10/7.