Học Đường

Học Đường

Nhắc nhở cả lớp nhanh chóng nộp tiền, lớp trưởng giận tím mặt khi đọc được tin nhắn của cậu bạn cùng lớp

Phương Linh
Chia sẻ

Do có quá nhiều bạn chưa đóng tiền nên cô lớp trường đã nhắn tin vào group chung của cả lớp với nội dung khá khẩn thiết như sau: "Nộp tiền. Hãy lắng nghe cô lớp trưởng này và nhanh chóng nộp tiền khi cô ấy còn dễ thương".

Thời học sinh, bạn nào từng giữ chức vụ Thủ quỹ sẽ cảm nhận được những nỗi khổ riêng mỗi lần yêu cầu các thành viên nộp các khoản đóng góp. Bạn nào ý thức tự giác cao thì ngay sau khi nhận thông báo sẽ chủ động tìm Thủ quỹ và đóng tiền. Trái lại có những bạn chây lì, thậm chí "lươn lẹo" đủ trò để tránh né việc đóng tiền khiến Thủ quỹ vô cùng phiền lòng. 

Mới đây, một nữ sinh vừa giữ chức vụ Lớp trưởng kiêm luôn chức vụ Thủ quỹ cũng rơi vào tình trạng bất lực nói trên. Do có quá nhiều bạn chưa đóng tiền nên cô bạn đã nhắn tin vào group chung của cả lớp với nội dung khá khẩn thiết như sau: "Nộp tiền. Hãy lắng nghe cô lớp trưởng này và nhanh chóng nộp tiền khi cô ấy còn dễ thương".

Có thể thấy, lời nhắn của cô Lớp trưởng vừa mang tính nài nỉ vừa có chút đe dọa, nếu các bạn không nhanh chóng nộp tiền, đến khi cô ấy mất đi sự dễ thương thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra đâu nhé.

Những tưởng tin nhắn ấy sẽ khiến các thành viên chưa đóng tiền "động lòng" và mau mau chuyển khoản thì trái lại, một nam sinh tên Nghĩa đã trả lời tin nhắn khá "láu cá" như sau: "Nhưng bạn ơi, chúng ta lấy đâu ra tiền? Đây, tiền đây - anh Ba vừa nói vừa giơ hai bàn tay". 

Trên thực tế, câu nói này là câu nói của Bác Hồ nói với người bạn của mình khi Bác rủ người bạn đi cùng Bác ra nước ngoài một chuyến.

Với câu nói này, nam sinh ngầm trả lời với bạn lớp trưởng rằng, cậu bạn cũng như nhiều thành viên khác không có tiền, mà không có tiền thì sẽ không đóng vào quỹ lớp. Bên dưới câu trả lời của nam sinh, rất nhiều các thành viên đã thả biểu tượng "haha" vì độ lầy lội của nam sinh. 

Đoạn hội thoại của bạn nữ lớp trưởng và nam sinh ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra đồng cảm với nỗi khổ của nữ sinh. Thế nhưng, không ít ý kiến phải bật cười trước độ "lươn lẹo" của nam sinh. 

Bên cạnh đó, các ý kiến khác lại cho rằng, có lẽ số tiền quỹ hay các khoản đóng góp vì mục đích chung của cả lớp không đáng bao nhiêu. Do đó, các bạn nên nghiêm túc thực hiện để tránh ảnh hưởng đến công việc chung của cả lớp. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN