Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018, Trần Tiểu Vy là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội. Cũng từ đây, mọi thông tin liên quan đến cô đều được công khai trên mặt báo. Bên cạnh những lời khen về nhan sắc xinh đẹp, mỹ nhân sinh năm 2000 cũng bắt đầu vướng vào những ồn ào đầu tiên. Theo đó, nàng hậu 10x bị nghi ngờ có điểm thi tốt nghiệp THPT thấp lẹt đẹt.

Ngoài Trần Tiểu Vy, những nàng hậu nào của Việt Nam từng gây tranh cãi về trình độ học vấn ảnh 0Cụ thể, Tân Hoa hậu gây thất vọng vì có nhiều môn thi bị điểm dưới trung bình. Thậm chí, điểm cao nhất là Toán với 5,2 điểm. Điểm thấp nhất là Sinh học chỉ đạt 2,75 điểm. Điểm số các môn còn lại như sau: Văn: 4,75, Lý: 4,75, Hóa học: 4, tiếng Anh: 4,6 và KHTN: 3,83. Đặc biệt với môn tiếng Anh chỉ đạt 4,6, nhiều người e ngại về khả năng tham dự Hoa hậu Thế giới 2018 của Tiểu Vy.

Trước những nghi án này, mới đây, Ban tổ chức xác nhận điểm thi THPT quốc gia 2018 của tân hoa hậu không được như ý muốn và đã biết kết quả này từ khi điểm được thông báo cho thí sinh.

Tuy nhiên, Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi vẫn đánh giá tích cực về quá trình học tập và học lực của Trần Tiểu Vy vì điểm thi dù thấp vẫn đủ để tốt nghiệp THPT và đỗ đại học. Trước đó, đểm tổng kết trung bình năm học lớp 12 của Trần Tiểu Vy tại trường THPT Vạn Hạnh, TP.HCM, thuộc loại cao (8,2).

Ngoài Trần Tiểu Vy, những nàng hậu nào của Việt Nam từng gây tranh cãi về trình độ học vấn ảnh 1

Ngoài Trần Tiểu Vy, những nàng hậu nào của Việt Nam từng gây tranh cãi về trình độ học vấn ảnh 2Lật lại lịch sử, Trần Tiểu Vy không phải là Hoa hậu đầu tiên vướng những lùm xùm tranh cãi về chuyện học vấn. Trước đó, người tiền nhiệm là Hoa hậu Mỹ Linh, Hoa hậu Thùy Dung và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng đã từng gây tranh cãi về kết quả học tập của mình.

Hoa hậu Việt Nam 2016- Đỗ Mỹ Linh

Theo thông tin từ BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Mỹ Linh đang theo học tại Đại học Ngoại Thương - một trong những ngôi trường danh giá nhất cả nước. Chính thành tích học tập của cô Bí thư lớp Anh 2 - khoa Quản trị kinh doanh đã gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ khi đăng quang.

Ngoài Trần Tiểu Vy, những nàng hậu nào của Việt Nam từng gây tranh cãi về trình độ học vấn ảnh 3Tuy nhiên theo tìm hiểu, năm 2014 Đỗ Mỹ Linh thi hai khối A1 và D1. Với khối A1, Hoa hậu họ Đỗ đạt tổng 17,25 điểm, trong khi khối D1 cô đạt 21 điểm. Năm đó, điểm chuẩn khối D1 của Đại học Ngoại Thương Hà Nội là 22 điểm. Vì vậy, nhiều người bất ngờ khi Đỗ Mỹ Linh lại đỗ vào trường dù còn thiếu 1 điểm.

Ngoài Trần Tiểu Vy, những nàng hậu nào của Việt Nam từng gây tranh cãi về trình độ học vấn ảnh 4Trước những ồn ào, Hoa hậu Việt Nam 2016 đã lên tiếng thanh minh. Xác nhận đúng là thi đại học được 21 điểm, Đỗ Mỹ Linh giải thích rằng do cô đã xin phúc khảo nên điểm văn từ 6 lên 6,75. Vì vậy, nàng hậu đã đủ điểm đậu khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại Thương với tổng điểm sau phúc khảo là 21,75, được làm tròn thành 22.

Ngoài Trần Tiểu Vy, những nàng hậu nào của Việt Nam từng gây tranh cãi về trình độ học vấn ảnh 5Trước khi hết nhiệm kỳ hoa hậu, Đỗ Mỹ Linh đã làm lễ tốt nghiệp tại trường Đại học Ngoại thương - Hà Nội.

Hoa hậu Việt Nam 2012- Đặng Thu Thảo

Sau khi đăng quang, trình độ học vấn của Đặng Thu Thảo cũng trở thành tâm điểm bàn tán của công chúng. Một thời gian, mỹ nhân họ Đặng bị dư luận xôn xao vì nghi vấn khai gian trình đô học tập.

Ngoài Trần Tiểu Vy, những nàng hậu nào của Việt Nam từng gây tranh cãi về trình độ học vấn ảnh 6Theo đó, thông tin từ BTC cuộc thi công bố, Đặng Thu Thảo là sinh viên hệ Cao đẳng của trường Đại học Tây Đô. Tuy nhiên nhiều nguồn tin lại cho rằng Hoa hậu Việt Nam 2012 chỉ là học trung cấp ngành kế toán của trường này.

Trước những ồn ào bủa vây, đích thân đại diện trường Đại học Tây Đô đã lên tiếng minh oan cho Thu Thảo. Theo người này cho biết, Hoa hậu họ Đặng tốt nghiệp hệ Trung cấp và trúng tuyển vào hệ cao đẳng tháng 6/2012.

Ngoài Trần Tiểu Vy, những nàng hậu nào của Việt Nam từng gây tranh cãi về trình độ học vấn ảnh 7Sau đó, trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm đó cũng lên tiếng bênh vực cho Đặng Thu Thảo: “Các thẩm tra do người của Ban tổ chức tiến hành cũng cho thấy cô đã tốt nghiệp hệ trung cấp và trúng tuyển vào hệ cao đẳng của Đại học Tây Đô. Quan điểm của BTC là thí sinh nào trúng tuyển trường nào thì công bố là sinh viên trường đó”.

Ngoài Trần Tiểu Vy, những nàng hậu nào của Việt Nam từng gây tranh cãi về trình độ học vấn ảnh 8Thời gian tiếp theo, Đặng Thu Thảo nỗ lực trong học tập và xây dựng hình ảnh đẹp trước công chúng. Sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, chương trình liên kết của ĐH Hutech TP.HCM với một trường đại học nước ngoài năm 2012, Đặng Thu Thảo một cuộc sống gia đình viên mãn với người chồng Trung Tín và con gái.

Hoa hậu Việt Nam 2008 - Thùy Dung

Không sai khi nói rằng Thù Dung chính là người đẹp ê chề và vướng vào những lùm xùm nhiều nhất sau khi đăng quang. Hoa hậu Việt Nam năm 2008 vướng vào ồn ào chưa tốt nghiệp THPT, vi phạm quy chế và nghi án học bạ giả.

Trong hành trình tham gia thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Thùy Dung được giới thiệu đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên ngay sau khi vương miện Hoa hậu Việt Nam vừa được trao, trên các diễn đàn trên mạng đã lan truyền thông tin Tân Hoa hậu Việt Nam từng bị đuổi học và chưa tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ngoài Trần Tiểu Vy, những nàng hậu nào của Việt Nam từng gây tranh cãi về trình độ học vấn ảnh 9Ông Phạm Sĩ Liêm - Hiệu trưởng trường trung học phổ thông tư thục Quang Trung - Đà Nẵng - nơi cô theo học lên tiếng. Theo đó, vị Hiệu trưởng này xác nhận Thùy Dung học ở trường từ năm lớp 10 đến lớp 11. Tuy nhiên tới năm lớp 12, Thùy Dung có khuynh hướng đi theo con đường riêng là trở thành người mẫu nên chưa tốt nghiệp trung học.

Ngoài Trần Tiểu Vy, những nàng hậu nào của Việt Nam từng gây tranh cãi về trình độ học vấn ảnh 10Sau khi công khai thông tin học vấn, Hoa hậu Việt Nam 2008 bị dư luận đòi tước vương miện. Nhiều người cho rằng việc một Hoa hậu chưa tốt nghiệp trung học phổ thông chắc chắn sẽ không đủ kiến thức để hoàn thành tốt các sứ mệnh được giao phó. Thế nhưng Thùy Dung may mắn “thoát nạn” khi được BTC cuộc thi lên tiếng bênh vực: “Thùy Dung không có lỗi”.

Hiện tại, Thùy Dung không tham gia nhiều các hoạt động giải trí, cô tập trung phát triển sự nghiệp và cuộc sống riêng.