Học Đường

Nghiện game trong lúc học online bị mẹ phát hiện và mắng chửi, nam sinh uống thuốc trừ sâu cực độc

Phương Linh
Chia sẻ

Để có 3G lên mạng học online, nam sinh này phải xin tiền mẹ, tuy nhiên, nam sinh lại cố tình xin nhiều hơn rồi cắt xén tiền để nạp card chơi game.

Ngày 23/10, trao đổi với báo Dân Trí, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa cứu sống kịp thời một trường hợp trẻ bị ngộ độc nặng vì mâu thuẫn gia đình.

Theo bác sĩ Vũ, bệnh nhi là nam sinh 14 tuổi, nghiện chơi điện tử. Trong mùa dịch này, nam sinh phải học online tại nhà. Để có 3G lên mạng, nam sinh này phải xin tiền mẹ, tuy nhiên, nam sinh lại cố tình xin nhiều hơn rồi cắt xén tiền để nạp card cho game. 

Nam sinh đang được điều trị tại bệnh viện sau hành động dại dột

Hành vi này của nam sinh đã được người dì phát hiện và báo lại cho mẹ nam sinh. Sau đó, giữa 2 mẹ con nam sinh xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nặng nề. 

Bị ức chế tinh thần, chiều 20/10 cậu bé chạy ra sau nhà, uống hết 1/4 chai thuốc trừ sâu hoạt chất Abamectin. Chỉ 10 phút sau, bé sùi bọt mép, co giật và nhanh chóng rơi vào hôn mê.

Gia đình đã phát hiện và đưa vào bệnh viện địa phương cấp cứu. Các bác sĩ đã rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính và chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố.

Thông tin trên báo Tiền Phong, thời điểm nhập viện, bệnh nhi hôn mê sâu, còn co giật liên tục. Kết quả chụp CT vùng đầu ghi nhận tình trạng phù não nặng. Loại thuốc bệnh nhi đã uống được xác định là thuốc trừ côn trùng hoạt chất Abamectin. Đây là loại thuốc cực độc chưa có thuốc giải.

BS Nguyễn Cát Phương Vũ, khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho biết: “Mọi nỗ lực của chúng tôi bấy giờ là hồi sức thần kinh tích cực giảm phù não, an thần, vận mạch cho những triệu chứng ngộ độc Abamectin nặng. Bệnh nhi đang trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, tụt huyết áp, thỉnh thoảng co giật… Hy vọng bé sẽ hồi phục ngoạn mục để có cơ hội làm lại cuộc đời”.

Từ trường hợp của nam sinh nói trên, bố mẹ cần sát sao con em mình hơn nữa cả trong đời sống lẫn học hành. Khi có mâu thuẫn xảy ra, bố mẹ nên kìm chế sự nóng giận, nhẹ nhàng và khéo léo giải quyết vấn đề để tránh hậu quả khôn lường. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần có kế hoạch và sắp xếp thời gian hợp lý để con sử dụng thiết bị công nghệ; đồng thời, có sự giám sát để con không rơi vào các "cạm bẫy công nghệ", tránh gây ra những vụ việc đau lòng. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN