Học Đường

Nam sinh Olympia vướng 'liên hoàn phốt': Tự nhận quen nhiều người trong ban ra đề, chê bai thí sinh khác

Phương Linh
Chia sẻ

Một tài khoản mới đây đã tố nam sinh Nguyễn Việt Thái có thái độ kiêu ngạo, tự nhận "bản thân quyền lực nên quen nhiều người trong ban ra đề Olympia", chê trách năng lực thi đấu của các thí sinh Olympia khác, coi thường khán giả, dùng từ ngữ tục tĩu nói về người yêu cũ...

Nam sinh Olympia với "liên hoàn phốt"

Cuộc thi quý 2 của Olympia kết thúc, nam sinh Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội) đã xuất sắc giành tấm vé bước vào chung kết năm, từ đó mang cầu truyền hình về với ngôi trường chuyên Ngoại Ngữ. 

Mới đây, nam sinh này bất ngờ bị một tài khoản T.T.M đăng tải những tin nhắn lên mạng xã hội để "bóc phốt Nguyễn Việt Thái".

Nam sinh Olympia vướng 'liên hoàn phốt': Tự nhận quen nhiều người trong ban ra đề, chê bai thí sinh khác Ảnh 1
Nam sinh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ xuất sắc mang cấu truyền hình trực tiếp về với ngôi trường của mình sau 17 năm chờ đợi

Theo đó, tài khoản này tố Việt Thái có thái độ kiêu ngạo, tự nhận "bản thân quyền lực nên quen nhiều người trong ban ra đề Olympia", chê trách năng lực thi đấu của các thí sinh Olympia khác, coi thường khán giả, dùng từ ngữ tục tĩu nói về người yêu cũ...

Cụ thể, Việt Thái nhắn tin với bạn: "Muốn tẩy não dân mạng. Ý làm cho người ta nghĩ khác về kiểu ăn mừng vì mọi người chửi nhiều quá. Sợ chuyên Ngoại ngữ bị ghẻ lạnh".

Nam sinh Olympia vướng 'liên hoàn phốt': Tự nhận quen nhiều người trong ban ra đề, chê bai thí sinh khác Ảnh 2
Tin nhắn cho thấy Nguyễn Việt Thái muốn "tẩy não" dân mạng

Trong một đoạn tin nhắn khác với bạn, Việt Thái nhắn:"Vẫn là quy trình của mọi năm, trong 4-5 năm gần đây gì đó. Quý 1 khốc liệt. Quý 2 nhạt đách, có người giỏi nhưng lẻ tẻ. Quý 3 ác liệt. Quý 4 bất ngờ. Nguyễn Việt Thái có leak từ ban ra đề Olympia. Đề đợt này có vẻ dễ hơn các đợt khác".

Việc Việt Thái chê "quý 2 nhạt đách, có người giỏi nhưng lẻ tẻ" khiến nhiều người bức xúc vì lời lẽ của nam sinh mang tính coi thường những người bạn chơi. 

Nam sinh Olympia vướng 'liên hoàn phốt': Tự nhận quen nhiều người trong ban ra đề, chê bai thí sinh khác Ảnh 3
Tin nhắn cho thấy Việt Thái có động thái coi thường bạn chơi

Thêm vào đó, tài khoản T.T.M tố Nguyễn Việt Thái có những lời lẽ phản cảm và suy nghĩ lệch lạc trong tình yêu. Điều này thật sự không phù hợp với một học sinh cấp 3. 

Nam sinh Olympia vướng 'liên hoàn phốt': Tự nhận quen nhiều người trong ban ra đề, chê bai thí sinh khác Ảnh 4
Nam sinh Olympia vướng 'liên hoàn phốt': Tự nhận quen nhiều người trong ban ra đề, chê bai thí sinh khác Ảnh 5
Những tin nhắn được cho là của Việt Thái khi nói chuyện với bạn gái

Nam sinh Nguyễn Việt Thái nói gì?

Trước "liên hoàn phốt" từ T.T.M, Nguyễn Việt Thái đã phản hồi trên trang cá nhân: "Mình không phủ nhận những tin nhắn đó, mình xin được đính chính và đưa ra lời xin lỗi về những vấn đề được nhắc đến trong bài viết".

Về vấn đề xung quanh chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Việt Thái cho hay: Đây là những cảm xúc còn dư ra sau chiến thắng tại cuộc thi.

Những hành động này là hậu quả của những suy nghĩ bồng bột khi phải hứng chịu nhiều lời không hay của cộng đồng mạng. Ngay sau đó, mình đã nhận được những góp ý thẳng thắn của thầy cô và đã gỡ xuống sau đó.

Mình cũng xin đính chính không quen ai trong ban ra đề của Đường Lên Đỉnh Olympia. Đây hoàn toàn là lời nói mang tính khoe khoang và bịa đặt. Trước khi tham gia chương trình, chúng mình đã phải ký 1 bản cam kết rằng không được và không nhận sự can thiệp của BTC chương trình".

Nam sinh Olympia vướng 'liên hoàn phốt': Tự nhận quen nhiều người trong ban ra đề, chê bai thí sinh khác Ảnh 6

Về vấn đề chuyện tình cảm, Việt Thái lên tiếng: Mình chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có ý định bắt cá hai tay. Tấm ảnh ở đó có câu 'được *** đi đã', đây là một đoạn chat sau khi mình tâm sự với 1 người bạn (nam) của mình. Mình đã tin tưởng họ nên đã có những lời nói suồng sã, trái với điều mình nên làm. Điều này mình xin được nhận.

Còn về những điều trong bài viết này: Đây là những trải nghiệm mình trải qua và muốn kể lại với những người thân thiết. Mình đã nhận thức được rằng những từ ngữ mà mình sử dụng không đúng với thuần phong mỹ tục.

Mình với người yêu cũ thứ hai CHƯA TỪNG có hành động đi quá giới hạn! Chúng mình đã từng có những cuộc trò chuyện về vấn đề nhạy cảm này, nhưng sự thật là cậu ấy chưa bao giờ cho phép mình hành động quá trớn. Bạn ấy cũng đã có bài viết để bảo vệ quan điểm, nên mình mong không có những hành động tiêu cực hướng về bạn ấy.

Tất cả những gì mình nói về chuyện này hoàn toàn do dàn dựng. Mình xin nhận lỗi về việc khoe khoang quá trớn, cung cấp thông tin sai sự thật. Tất cả vấn đề giữa chúng mình đều đã được giải quyết".

Hiện tại, Facebook cá nhân của Nguyễn Việt Thái đã tạm khóa.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN