Ngày 5/1 vừa qua, trận thi tuần 3 tháng 1 Quý II (phát sóng chiều 5/1) là trận đấu đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 trong thập kỷ 2020 với màn tranh tài của 4 “nhà leo núi”: Nguyễn Thảo Nguyên (THPT Đan Phượng, Hà Nội), Nguyễn Trình Tuấn Đạt (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Trần Lê Hoàng Yến (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) và Mai Thành Đạt (THPT Lê Trực, Quảng Bình).

Bắt đầu phần thi Khởi động, cô nàng Nguyễn Thảo Nguyên dành 40 điểm. Hoàng Yến đạt 50 điểm, Tuấn Đạt đạt 60 điểm, và Thành Đạt xuất sắc dẫn đầu với số điểm 90.

4 “nhà leo núi”: Thảo Nguyên, Tuấn Đạt, Hoàng Yến, Thành Đạt. 4 “nhà leo núi”: Thảo Nguyên, Tuấn Đạt, Hoàng Yến, Thành Đạt.

Trước khi phần thi Khởi động bắt đầu, thí sinh Tuấn Đạt để lại nhiều ấn tượng ở phần giao lưu với MC. Theo đó, nam sinh rất yêu mến MC Diệp Chi, nay có dịp được gặp mặt trực tiếp, nam sinh 17 tuổi không ngại “tỏ tình”: “Em yêu chị”.

Ngoài ra, trong phần giới thiệu của mình, nam sinh đến từ Trường chuyên ĐH Vinh còn khiến các bạn chơi và khán giả thán phục khi biết đọc khi mới 2 tuổi.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi hàng ngang và góc hình ảnh gợi ý đầu tiên được lật mở, lần lượt Thành Đạt, Thảo Nguyên, Tuấn Đạt bấm chuông chỉ cách nhau vài tích tắc.

Tuy nhiên, cả 3 câu trả lời đều không đúng. Lúc này, Hoàng Yến nhanh chóng tìm ra câu trả lời “phù sa” và vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 120 điểm.

Trong phần thi Tăng tốc, Tuấn Đạt đã có màn bứt phá và vươn lên dẫn đầu với 220 điểm, Thành Đạt 170 điểm, Hoàng Yến 140 điểm, Thảo Nguyên 130 điểm.

Phần thi Về đích trận thi tuần 3 tháng 1 Quý II đã chứng kiến màn thi đấu cực xuất sắc của “nhà leo núi” Tuấn Đạt. Không chỉ hoàn thành trọn vẹn lượt thi của mình với các câu hỏi có giá trị 10 và 20 điểm, cậu còn giành điểm từ lượt thi của các thí sinh khác.

Màn tranh tài gay cấn của 4 nhà leo núi tại Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên của thập kỷ 2020.

Kết quả chung cuộc, Tấn Đạt giành được 300 điểm, đồng thời là thí sinh giành chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên của thập kỷ 2020. Nguyễn Thảo Nguyên và Mai Thành Đạt cùng được 170 điểm. Trần Lê Hoàng Yến (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) 100 điểm.