Học Đường

Nam sinh mới ra trường bị gái 'chảnh' gài bẫy mời đi ăn với 8 bạn nữ và màn ứng xử khiến dân mạng nể phục

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Những lần đầu tiên hẹn hò, chàng trai đều đứng ra trả tiền ăn uống, xem phim... Tuy nhiên, sau khi xác định cả hai chỉ có thể dừng lại ở mối quan hệ bạn bè, cô gái vẫn tiếp tục bắt chàng trai "khao" trọn bữa ăn cho cả 8 người bạn gái của mình tại một nhà hàng sang trọng.

Trong bất kì mối quan hệ nào, câu chuyện “khi đi ăn uống, chơi bời, ai là người trả tiền?” dù không mới nhưng luôn khiến người ta quan tâm và hào hứng tranh luận.

Mới đây, trên một diễn đàn NEU Confession vừa đăng tải câu chuyện của một chàng sinh viên mới ra trường bị bạn gái mới quen “đào mỏ”.

Theo đó, chàng sinh viên này đang có ý định làm quen với một cô bạn, tuy nhiên, sau 2 lần gặp gỡ, bao ăn uống, xem phim các kiểu, anh chàng phát hiện ra cô bạn này có những yêu cầu quá cao so với một sinh viên mới ra trường, do đó chàng sinh viên quyết định dừng tìm hiểu, chỉ giữ mối quan hệ ở mức bạn bè bình thường.

Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói khi trong một lần khác, cô gái vô tư kéo 8 người bạn gái của mình đến một quán bít tết sang trọng, sau đó gọi chàng trai này đến.. để “khao”, dù không phải người yêu, cũng chẳng phải dịp gì đặc biệt.

Tuy nhiên, xác định mình bị “đào mỏ” trắng trợn, chàng trai đã có cách cư xử vô cùng khôn khéo để đáp trả lại người bạn gái này. Màn đáp trả của chàng trai cũng khiến cư dân mạng hả dạ và hào hứng ủng hộ.

Xác định bản thân bị đào mỏ, anh chàng đã có cách cư xử khiến cư dân mạng vô cùng hả hê. Ảnh minh họa.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

“Chuyện là tôi tán 1 cô bé, lúc đầu thấy thích nhưng tôi cảm thấy cô ấy không hợp, kiểu cô ấy cứ sang chảnh kiểu gì mà tôi mới ra trường K54, ra trường được hơn 1 năm chưa có gì trong tay nhưng cô ấy yêu cầu cao lắm… nên cuối cùng giữ làm bạn bè mặc dù có đi chơi với nhau 2 buổi, tôi bao hết, 2 lần đều ăn buffet xem phim rồi uống nước, 2 lần đó để làm quen thôi nhưng rồi tôi kết luận như trên… giờ giữ quan hệ bạn bè.

Nhưng không hiểu sao hôm trước dịp nghỉ lễ, tự dưng cô ấy gọi tôi đi ăn bảo là đi với bạn bè cô ấy cho vui… Mặc dù không là gì của nhau đâu nhé, chỉ là bạn bình thường thôi nhưng thôi cô ấy gọi tới 3 lần. Nhiệt tình quá nên tôi mới quyết định ăn mặc đẹp đẽ, nước hoa đầy người rồi phi tới nào ngờ đâu: 8 đứa con gái, cô ấy là 9,  tôi là 10, một mình tôi là nam. Tôi hỏi nhỏ:

- Ơ không có bạn trai nào à em.

- Em cũng ko biết, chúng nó rủ đi, em có biết là nam hay nữ tỉ lệ như nào đâu.

Tôi thấy có điều chẳng lành, chúng tôi vào 1 quán bò bít tết, lúc lấy menu ra, tự dưng có con bé lạ hoắc nó hỏi tôi:

- Nghe nói hôm nay anh khao ạ.

Tôi mới ngơ ngác, quay sang cô bé tôi quen cười bảo:

- Thôi anh cứ ăn đi.. làm gì mà, có 1 bữa.

Dù không phải người yêu, cũng không có dịp gì đặc biệt, cô gái vẫn mời 8 người bạn gái của mình đến quán ăn sang trọng và gọi chàng trai đến để “khao”. Ảnh minh họa.

Ôi thôi, ngay lúc ấy tôi nghĩ chắc tôi phải trả bữa này rồi, nhìn cái menu xong các em ấy gọi đồ, 1 đĩa bít tết cũng gần 100.000 đồng, có suất hơn 100.000 đồng, 10 đứa cả tôi là hơn triệu rồi, còn đồ uống, chắc phải lên triệu rưỡi?

Cho tới khi ăn gần xong, tôi chỉ trả lời mấy câu hỏi của mấy bạn kia, mà có mấy câu thôi, còn lại toàn các bạn ấy ngồi nói chuyện với nhau, tôi như thằng ở ngoài, đến trả tiền thế mới cay chứ… Nghĩ mãi không ra, cuối cùng tôi chọn cách như này. Tôi đứng dậy… bảo là:

- Anh đi nghe điện thoại chút, ở đây ồn quá.

Sau đó tôi ra anh tính tiền, tôi gửi anh ấy 200.000 đồng, xong bảo:

- Anh ơi tí mấy bạn ở kia tính tiền anh giảm giá 200k cho bạn ấy nhé, hôm nay các bạn ấy khao mà em ngại quá.

Anh lễ tân tính tiền cũng cười rồi Ok. Sau đó, tôi lấy xe phi thẳng 1 mạch về nhà xong nhắn tin:

- Anh trả phần anh rồi đấy, anh có việc về trước mấy đứa ăn rồi chơi vui vẻ nhé.

Sau đó có 4 cuộc gọi từ cô bé, tôi không nghe, một lúc sau nhắn tin:

- Tưởng thế nào.

Ơ thế nào là thế nào, thế nào nhỉ, chả có thế nào cả. Chỉ tóm gọn, các ông bà thấy tôi chơi được không? Nghĩ lại mình mà ngồi đó tự dưng biếu không hơn triệu… sinh viên mới ra trường làm gì có tiền? Thú thực đấy!”

Qủa thực, với một sinh viên mới ra trường, để chiều chuộng và đáp ứng những sở thích “sang chảnh” của bạn gái như cô nàng nói trên, anh chàng sẽ phải vất vả lắm đây. Ảnh minh họa

Ngay sau khi câu chuyện đăng tải, chàng trai ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng về cách cư xử của mình đối với cô gái kia.

Thành viên Nguyễn Phương Anh bình luận: “Đấy, mấy anh cứ tỉnh như thế thì đào đâu ra mấy chị, mấy em “đào mỏ” nữa. Bị đánh đòn phủ đầu còn đâu. Cứ đọc mấy Confession kiểu này lòng mình lại vui đến lạ”.

Trí Công hài hước bình luận: “Chú rất tỉnh và đẹp trai đấy. Là thằng đàn ông chân chính, chúng ta sẵn sàng trả tiền cho những bữa ăn mình mời riêng người mình thích hoặc có chăng có thêm 1, 2 đứa bạn thân của cô ý, chứ đối với thể loại đào mỏ như này thì chúng ta phải thật tỉnh và đẹp trai mới được.

Mà em ý có số điện thoại của chú rồi, kiểu gì em ý cũng cay cú chú, em ý sẽ gọi điện, nhắn tin khủng bố chú đấy, chú nên thay số điện thoại để khỏi bị em ý ám, kiếm số điện thoại mới tán em khác, biết đâu tán được em nào xinh gái, tốt tính. Chúc chú sớm tìm được người con gái như mong muốn”.

Thành viên Vũ Tuyền bức xúc: “Cái thói ở đâu, chưa là gì mà dắt theo 9 đứa bạn đi ăn để được ăn khao. Kể cả bạn có ra trường kiếm được nhiều tiền đi chăng nữa cũng chẳng phải dâng tận miệng cho loại con gái như thế!”.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn