Học Đường

Không chép bài lớp online từ đầu năm học, nam sinh vội cầu cứu và pha xử lý cực quyết đoán của người bạn

Minh Hoàng
Chia sẻ

Dân tình tò mò không biết rằng phản ứng của nam sinh sẽ ra sao khi viết được tội lỗi của mình từ đầu năm đến giờ đã bị phát giác?

Khác với khi học trực tiếp trên lớp có sự kèm cặp sát sao của các thầy cô giáo, một số bạn học sinh lúc học ở nhà trở nên lười biếng, chểnh mảng hơn. Điển hình nhất là việc không chú ý nghe giảng trong giờ và không chép bài, giống như cậu bạn dưới đây. 

Nam sinh này từ lúc bắt đầu năm học mới với hình thức học online đến nay chưa ngày nào ghi ghép những bài giảng của thầy cô. Chỉ đến khi ngày thi cận kề, cậu bạn này mới tá hoả, vội nhắn tin cho bạn mình nhờ chụp lại những bài giảng. 

"Ê tớ bảo. Chụp giúp tớ bài từ đầu năm tới giờ nhá vì tớ chưa chép gì hết".

Những tưởng nam sinh sẽ nhận được hàng trăm cái ảnh chụp phần bài giảng cùng lời chú thích cặn kẽ, chi tiết thì người bạn của cậu này lại có pha xử lý khiến ai nấy đều phải sững sờ. 

Người bạn này đã chụp lại màn hình đoạn tin nhắn nhờ vả kia và gửi thẳng cho cô giáo mách: "Cô ơi cô xem này. Bạn T. từ đầu năm tới giờ chưa chép 1 bài nào hết mà còn bắt em chụp bài qua cho bạn ấy chép này!".

Dân tình đọc đoạn tin nhắn cũng phải ngỡ ngàng trước cách xử lý "đi vào lòng người" của cậu bạn này. Nhiều người không khỏi tò mò trước phản ứng của nam sinh sau khi biết tội lỗi của mình đã bị mách hết cho cô giáo như thế nào. 

Cộng đồng mạng cũng dành lời khen cho sự trung thực của người bạn này và mong rằng nam sinh kia sẽ rút kinh nghiệm mà chép bài đầy đủ hơn. 

"Có người bạn xử lý hết nấc thế này chắc phải cười ra nước mắt lắm đây. Nhưng đúng là phải thế này mới chừa được thói lười biếng";

"Ghi chép bài nhưng có đoạn chép thiếu hay không nghe rõ rồi hỏi mượn bạn thì không sao. Chứ đây lại còn kêu bạn gửi hết cả số bài từ đầu năm tới giờ thì ai mà chạy theo kịp. Việc học là của mình mà! Công nhận bạn của cậu này xử lý dứt khoát mạnh mẽ quá!".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN