Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh một nam sinh được cho là học sinh lớp 8 trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM) đứng trước toàn trường đọc kiểm điểm do có hành vi xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc khiến dư luận xôn xao bàn tán.

Qua tìm hiểu, ngoài việc bị đọc kiểm điểm trước toàn trường, em học sinh này bị nhà trường đình chỉ học từ ngày 6 đến 9/11 với hình thức đến trường nhưng không được vào lớp. Nam sinh này còn phải lao động công ích trong suốt thời gian bị xử lý kỷ luật, bị đánh giá hạnh kiểm từ trung bình đến yếu trong học kỳ 1.

Em Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường.Ảnh: Fanpage THCS Ngô Quyền. Em Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường.Ảnh: Fanpage THCS Ngô Quyền.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Thụ, hiệu phó Trường THCS Ngô Quyền cho rằng hành vi của nam sinh này là xúc phạm đến danh dự người khác, trái với quy định đạo đức, nội quy của nhà trường, đồng thời cũng vi phạm Luật An ninh mạng.

Sau khi thông tin này lan truyền đã nhận lại nhiều ý kiến trái chiều về hình thức kỷ luật của nam sinh khi cho rằng hình phạt này không phù hợp đối với một học sinh mới lớp 8. Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng đây là “cú giáng mạnh vào tâm lý” học sinh. Bởi nam sinh bị quay clip, đăng công khai trên facebook đồng nghĩa với việc bị bêu xấu trước rất nhiều người. Cách xử lý của nhà trường để lộ danh tính, gương mặt nam sinh, vô tình khiến nam sinh xấu hổ, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý về sau.

Trước phản ứng dữ dội của dư luận, ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, quận Tân Bình (TPHCM) thừa nhận sai lầm, quá nóng vội và thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống trên.

Theo ông Thụ, ông đã nhờ một thầy giáo khác khác dùng điện thoại ghi lại cảnh nam sinh của trường đọc bản kiểm điểm rồi gửi clip này cho admin của Fanpage Trường THCS Ngô Quyền để họ gửi cho bên BTS, hy vọng mọi người sẽ bỏ qua cho hành vi của nam sinh này. Tuy nhiên ông Thụ không lường trước hết hậu quả để lại sau cách xử lý của mình.

Ông Thụ cho biết, nếu được xử lý lại, ông sẽ không chọn cách xử lý trên. Thay vào đó, ông chọn hình thức đăng thông báo công khai về quyết định kỷ luật nam sinh đã có hành vi xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc.