Học Đường

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường thiếu 0,25 điểm để vào ĐH Y Hà Nội

Nhật Minh
Chia sẻ

Cùng đạt số điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, thế nhưng Ngô Minh Hiếu lại thiếu 0,25 điểm nữa mới đỗ vào ĐH Y Hà Nội.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vừa qua, cộng đồng mạng cả nước đã không khỏi bất ngờ cũng như xúc động trước hình ảnh đôi bạn thân cũng cõng nhau đến trường ròng rã suốt 10 năm trời, đó chính là cặp bạn thân Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu cùng đến từ Thanh Hóa.

Trong kỳ thi vừa qua, cả hai nam sinh này đều đạt được những điểm số khá cao. Minh Hiếu dự thi khối B với số điểm 28,15 (Toán 9,4; Hóa học 9,75 và Sinh học 9,0), còn Tất Minh dự thi khối A với điểm môn Toán là 9,6, Vật Lý 9,25 điểm và Hóa học là 9,25 điểm.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường thiếu 0,25 điểm để vào ĐH Y Hà Nội Ảnh 1
Minh Hiếu đã 10 năm ròng rã cõng bạn đến trường trên chính đôi chân của mình

Đây là một số điểm vô cùng ấn tượng và mơ ước đối với nhiều người khi cả 3 môn xét tuyển đều đạt từ 9 điểm trở lên. Với số điểm này, ai cũng tin rằng Minh Hiếu và Tất Minh gần như chắc suất đỗ vào đại học năm nay. Tuy nhiên, chỉ có Tất Minh là đỗ vào khoa Công Nghệ thông tin của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội như đúng nguyện vọng. 

Riêng về Minh Hiếu, nam sinh này lại đăng ký vào ngành có điểm chuẩn cao nhất của ĐH Y Hà Nội - Y đa khoa, 28,9 điểm. Với kết quả mà Minh Hiếu đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua cộng với điểm vùng ưu tiên KV2-NT 0,5, anh chàng 10 năm cõng bạn đến trường này vẫn thiếu 0,25 điểm nữa mới có thể hiện thực hóa được mơ ước của bản thân.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường thiếu 0,25 điểm để vào ĐH Y Hà Nội Ảnh 2
Suốt 10 năm qua, cả Minh Hiếu và Tất Minh chưa từng cãi nhau

Chia sẻ với truyền thông, cô Thu Thủy - mẹ của Minh Hiếu cho biết thêm, nam sinh tỏ ra rất buồn và không muốn nói chuyện với ai kể từ khi biết được điểm chuẩn. Từ nhỏ, anh chàng đã có ước mơ thi được vào ĐH Y Hà Nội với mong muốn trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho người nghèo và giúp Tất Minh chữa lành đôi chân. Thế nhưng chỉ vì thiếu 0,25 điểm mà Minh Hiếu không thể lên Hà Nội nhập học với người bạn đã gắn bó với mình suốt 10 năm đã qua.

Theo nhận xét từ thầy Nguyễn Đình Tuấn, giáo viên chủ nhiệm của Minh Hiếu và Tất Minh đánh giá, Minh Hiếu học rất tốt, việc nam sinh này thiếu 0,25 điểm để đỗ vào trường ĐH Y Hà Nội một phần có thể là do thiếu may mắn. Thầy Tuấn cũng cho biết thêm, hoàn cảnh gia đình của Minh Hiếu không được khá giả nên để có thêm tiền giúp đỡ gia đình và làm hành trang bước vào đại học, sau khi thi tốt nghiệp THPT xong, nam sinh đã theo bố ra tận Bắc Ninh để làm phụ hồ.

Khi còn học THPT, mỗi ngày, Minh Hiếu và Tất Minh đều dậy từ 4h30 để cùng chuẩn bị đi học. Không chỉ cõng bạn đến trường suốt 10 năm, kể cả khi Tất Minh lên bảng làm bài nam sinh này cũng cõng bạn. Minh Hiếu sẽ chờ tới khi bạn làm bài tập xong rồi lại cõng bạn về chỗ. Suốt 10 năm qua cả 2 chưa từng cãi nhau, cứ thế đăng ký chung trường, chung lớp.

Đầu năm lớp 12, Minh Hiếu quyết định đồng hành với Tất Minh theo học cùng trường đại học để tiện đường đưa đón bạn nhưng quyết định này đã bị Tất Minh quả quyết từ chối, điều này cũng dễ hiểu khi Tất Minh mong muốn Hiếu sẽ thực hiện được ước mơ từ bé của mình. 

Không thể đậu vào ĐH Y Hà Nội nhưng Minh Hiếu đủ điểm để trúng tuyển vào ĐH Y Thái Bình với điểm chuẩn là 27,15 cho ngành Y đa khoa.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN