Năm nay, chỉ có 3 trường Quân đội này tuyển sinh học viên nữ

Lê Thanh (Tổng hợp)Đăng lúc

Vì các trường này tuyển nữ không quá 10% tổng chỉ tiêu, nên điểm chuẩn với nữ luôn rất cao. Thí sinh nữ cũng phải qua sơ tuyển và phải đáp ứng các điều kiện về lý lịch, sức khỏe.

Trong số các trường Học viện, Đại học thuộc khối Quân đội thì năm nay, chỉ có 3 trường có chỉ tiêu tuyển học viên nữ là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Khoa học Quân sự. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường này cũng không nhiều.

Cụ thể:

- Học viện Quân Y tuyển sinh ngành Bác sĩ Quân y trình độ đại học thời gian đào tạo 6,5 năm, bao gồm 238 chỉ tiêu trong đó chỉ xét tuyển và tuyển thẳng 24 học viên nữ.

- Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển 488 chỉ tiêu đào tạo kỹ sư quân sự nhưng chỉ tuyển 15 học viên nữ khu vực phía Bắc và 04 học viên nữ khu vực phía Nam. Trong khi đó chỉ tiêu dành cho nam sinh lần lượt là 332 và 83. Xét tuyển thẳng đối với thí sinh nữ cũng chỉ có 05 chỉ tiêu cả 2 miền (thí sinh nam là 49).

- Học viện Khoa học Quân sự, ngành Trinh sát kỹ thuật không tuyển học viên nữ, chỉ tuyển 09 chỉ tiêu ở các ngành ngành Quan hệ Quốc tế, các ngành đào tạo về ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Trung.

Thượng tá Nguyễn Xuân Thủy - trưởng ban tuyển sinh Trường sĩ quan Thông tin cho hay: “Vì các trường này tuyển nữ không quá 10% tổng chỉ tiêu, nên điểm chuẩn với nữ luôn rất cao. Thí sinh nữ cũng phải qua sơ tuyển và phải đáp ứng các điều kiện về lý lịch, sức khỏe”.

Năm 2017, mức điểm chuẩn cao nhất các trường quân đội lên đến 30 điểm dành cho thí sinh nữ miền Bắc đăng ký xét tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự.

BÀI VIẾT

Lê Thanh (Tổng hợp)