Học Đường

Một trường học cho sinh viên thanh toán học phí bằng… dừa và lá cây

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nên Học viện Du lịch Venus One (Indonesia) mới đây đã cho phép sinh viên được nộp học phí theo một cách chẳng giống ai...

Dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng đến mọi hoạt động sống ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, và giáo dục cũng không phải là một ngoại lệ. Mới đây, Học viện Du lịch Venus One ở đảo Bali (Indonesia) đã giải quyết bài toán học phí trong mùa dịch bệnh theo một cách đầy độc đáo và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của sinh viên.

Cụ thể theo truyền thông của đất nước xứ vạn đảo, sinh viên của trường có thể thanh toán học phí bằng hình thức trả bằng dừa, nhà trường sẽ thu lại số dừa mà sinh viên đem đến nhằm sản xuất ra dầu dừa nguyên chất. Trong khi đó, sinh viên cũng có thể lựa chọn việc thanh toán bằng lá cây chùm ngây hoặc rau má, số lá cây này cũng chế biến thành xà phòng thảo dược và bán để gây quỹ cho học viên.

Một học viện ở Bali (Indonesia) mới đây đã đưa ra hình thức thanh toán học phí độc đáo nhằm giảm bớt gánh nặng cho sinh viên trong bối cảnh dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Được biết hình thức thanh toán học phí có 1-0-2 trên thế giới này đã được nhà trường triển khai kể từ tháng 3/2020. Ban đầu, nhà trường lên kế hoạch cho sinh viên đóng học phí làm 3 lần, lần đầu là 50%, lần 2 là 20% và phần còn lại được đóng vào lần cuối. Tuy nhiên do COVID-19 bùng phát nên nhà trường đã điều chỉnh phương án.

Trong một chia sẻ với báo chí về hình thức thanh toán học phí này, Hiệu trưởng của Học viện Du lịch Venus One cũng cho biết: “Chúng tôi xem đây như là một hình thức giáo dục sinh viên tối ưu hóa các nguồn tài nguyên thiên nhiên xung quanh. Khi đại dịch kết thúc, các em sẽ bắt đầu lại cuộc sống với nhiều kỹ năng thiết thực được trang bị trước đó”.

Quy định có phần độc đáo nhưng đầy ý nghĩa nhân văn của học viện này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ người dân Indonesia, đặc biệt là giới trẻ và các gia đình vẫn còn đang trong tình trạng khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Học viện không chỉ giảng dạy kiến thức lý thuyết mà còn chú trọng đào tạo nghề thực tế cho sinh viên. Ảnh: VENUS ONE Tourism Academy

Trong thời gian dịch bệnh xảy ra, Học viện Du lịch Venus One cũng yêu cầu các sinh viên thuộc các địa phương có lượng người lây nhiễm lớn không tham gia các lớp học trực tiếp. Những sinh viên ở những vùng ít ca nhiễm được chia thành 3 nhóm và luân phiên tham dự các bài giảng.

Học viện Du lịch Venus One được thành lập vào năm 2017 và vừa có khóa tốt nghiệp thứ ba vào tuần trước với 165 học viên đào tạo chương trình giáo dục trong ngành khách sạn. Tuy nhiên, các học viên tốt nghiệp có thể phải đợi rất lâu mới có thể thực hành những gì học tại trường vì hòn đảo Bali vẫn đang trong thời gian đóng cửa với khách du lịch.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin liên quan

BÌNH LUẬN