Học Đường

Một Đại học ở TP.HCM thưởng 15 triệu đồng cho sinh viên đạt điểm IELTS, TOEFL cao

Phương Linh
Chia sẻ

Theo thông báo mà trường ĐH vừa đưa ra, các sinh viên có điểm IELTS từ 7.5 trở lên, TOEFL từ 95 trở lên hoặc có chứng chỉ N1 tiếng Nhật nhận 15 triệu đồng.

Trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM vừa ra thông báo về chính sách học bổng UIT Global cho sinh viên có điểm chứng chỉ ngoại ngữ tốt. 

Học bổng này nhằm khuyến khích sinh viên trau dồi vốn ngoại ngữ của mình, không chỉ đáp ứng yêu cầu để ra trường mà còn phục vụ cho quá trình làm việc trong tương lai.

Sinh viên sẽ nhận mức thưởng cao nhất lên đến 15 triệu đồng nếu đạt điểm IELTS, TOEFL cao. Ảnh minh họa

Theo chính sách học bổng này, có 3 mức thưởng được đưa ra, cụ thể:

Các sinh viên có điểm IELTS từ 5.5 trở lên, điểm TOEFL từ 65 trở lên hoặc có chứng chỉ N3 tiếng Nhật sẽ được nhận thưởng 5 triệu đồng

Các sinh viên có điểm IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL từ 80 trở lên hoặc chứng chỉ N2 tiếng Nhật nhận 7 triệu đồng.

Các sinh viên có điểm IELTS từ 7.5 trở lên, TOEFL từ 95 trở lên hoặc có chứng chỉ N1 tiếng Nhật nhận 15 triệu đồng. 

Theo TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Phó hiệu trưởng ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM), số tiền dùng để trao học bổng cho sinh viên lấy từ nguồn thu của nhà trường, không sử dụng ngân sách.

Quy định này áp dụng từ ngày 1/1/2021, dành cho toàn bộ sinh viên hiện nay và tân sinh viên năm 2021, hệ chính quy. Đối với tân sinh viên năm 2021, thời điểm thi chứng chỉ ngoại ngữ có thể trước hoặc sau khi trúng tuyển vào trường.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN