Học Đường

Dạy con làm bài mãi không xong, mẹ là nghiên cứu sinh tiến sĩ bật khóc nức nở

Phương Linh
Chia sẻ

Cả con gái lẫn người mẹ cùng bật khóc khi vật lộn với bài tập suốt 3 tiếng đồng hồ mà chưa xong.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại quá trình người mẹ dạy học cho con gái lớp 4 tại nhà. 

Theo đoạn clip ghi lại, bé gái vừa ở Giang Tô vừa khóc vừa làm bài tập trong tiếng khóc than của người mẹ. "Có vài cái chữ mà từ sáng sớm đến bây giờ, làm suốt ba tiếng đồng hồ. Em không muốn làm mẹ nó nữa. Em cũng có muốn mắng nó đâu", người mẹ nói trong video.  

Đoạn clip này do ông bố đăng tải lên mạng xã hội. Ông bố này cho biết, vợ anh là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại một trường đại học thuộc 985, dự án phát triển 39 trường đại học hàng đầu Trung Quốc từ tháng 5/1998. 

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra hết sức cảm thông với người mẹ trong đoạn clip. Quả thực, việc dạy con học tại nhà không hề đơn giản chút nào. 

Trước đó, vào ngày 10/10 vừa qua, một ông bố ở thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã bất ngờ chạy ra đường rồi nằm lăn xuống đất gào khóc. Anh không ngừng lẩm nhẩm 800-700, 800-700,…

Dạy con làm bài mãi không xong, mẹ là nghiên cứu sinh tiến sĩ bật khóc nức nở Ảnh 1
Ông bố nằm lăn ra đường gào khóc khi con gái làm phép tính 800-700=900.

Thấy vậy, cảnh sát giao thông trong khu vực đã tiến tới để tìm hiểu nguyên nhân. “800-700 nghĩa là gì?”, cảnh sát hỏi.

Người đàn ông thều thào giải thích và cầu xin sự giúp đỡ của cảnh sát: “Con gái tôi một mực nói 800-700=900. Tôi không biết làm gì với nó nữa. Xin anh hãy giam tôi lại đi”.

Sau cùng, dưới sự khuyên bảo của cảnh sát, ông bố cũng trấn tĩnh lại và rời đi. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN