Học Đường

Loạt cảnh tượng 'dở khóc dở cười' khi kiểm tra đột xuất phòng ký túc xá của sinh viên

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Việc bày biện các thiết bị điện gia dụng ngay giữa khuôn viên ký túc xá có lẽ cũng không có gì quá khó hiểu đối với các cô cậu sinh viên.

Đời sống sinh viên thường để lại trong ký ức của mỗi ngày vô số những câu chuyện oái ăm, vui có và buồn cũng có. Khi bước chân vào giảng đường đại học, đặc biệt là các bạn sinh viên ở quê thì việc chọn ký túc xá làm nơi lưu trú cũng là điều dễ hiểu khi không những tiết kiệm được phần nào chi phí mà nơi đây cũng chính là nơi an toàn nhất.

Mặc dù có những ưu điểm nổi bật, thế nhưng việc lưu trú tại ký túc xá cũng khiến nhiều bạn trẻ tỏ ra bất tiện, đặc biệt là giờ giấc hay nấu nướng thức ăn trong phòng bởi đa số các ký túc xá trên thế giới và ngay cả Việt Nam đều hạn chế việc sinh viên nấu nướng trong phòng. Mới đây, một tình huống dở khóc dở cười đã bất ngờ khiến cư dân mạng Trung Quốc và Việt Nam được một phen dậy sóng.

Loạt cảnh tượng 'dở khóc dở cười' khi kiểm tra đột xuất phòng ký túc xá của sinh viên Ảnh 1
Cảnh tượng này là không khó để bắt gặp bên trong các ký túc xá sinh viên

Cụ thể hình ảnh này được một tài khoản ghi lại bên trong khuôn viên của ký túc xá với la liệt những dụng cụ nấu nướng bằng điện, từ bếp gas, bình đun cho cả những vỉ nướng tiệc BBQ cỡ lớn, tất cả đều được “xếp hàng” ngay ngắn dưới sân chẳng khác nào đội hình đội ngũ quân đội.

Nhìn sơ qua thì nhiều người dùng đã đoán ngay được lý do vì sao mà những dụng cụ này lại bất thình lình xuất hiện giữa sân. Theo đó tại các ký túc xá sinh viên thông thường sẽ có những đội tuần tra đột xuất, việc tuần tra là nhằm đảm bảo vệ sinh, an toàn trong khuôn viên, đồng thời nhắc nhở và tịch thu những vật dụng bị cấm sử dụng trong phòng lưu trú.

Loạt cảnh tượng 'dở khóc dở cười' khi kiểm tra đột xuất phòng ký túc xá của sinh viên Ảnh 2
Loạt cảnh tượng 'dở khóc dở cười' khi kiểm tra đột xuất phòng ký túc xá của sinh viên Ảnh 3
Hàng tá những món đồ gia dụng được trưng bày trong khuôn viên ký túc xá chẳng khác gì là hội chợ hàng gia dụng 

Không phải là quy định khắt khe gì mà việc ngăn cấm nấu nướng bên trong ký túc xá xuất phát từ an toàn trong phòng chống cháy nổ. Nhiều vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ chính sự thiếu ý thức của một bộ phận sinh viên đã gây không ít thiệt hại về tài sản, nặng hơn là tính mạng của các sinh viên đã và đang lưu trú bên trong ký túc xá.

Ngay sau khi được chia sẻ, những hình ảnh này đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía người dùng. Đa số dân mạng đều cho rằng, hình ảnh này thường xuyên xuất hiện trong quãng đời sinh viên của họ và chính những kỷ cương, nề nếp được hình thành trong quá trình lưu trú tại đây cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai sau này.

- “Khổ thân các cô cậu sinh viên, mua sắm cho lắm vào cũng bị tịch thu”.

- “Lúc mình ở ký túc xá cũng bị tịch thu đâu vài cái bếp gas mini với nồi cơm điện, may mà trường không đuổi, chỉ nhắc nhở và cảnh cáo, nếu không thì dọn ra trọ còn cực khổ và đắt tiền hơn nhiều”.

- “Ôi cảnh tượng mình thường xuyên thấy đây mà, hôm nào mà đội tuần tra đi tuần là y như rằng sau buổi đó là hội chợ đồ gia dụng, món gì cũng có”.

- “Như vậy cũng tốt, các bạn trẻ sống buông thả ở nhà quen rồi, lên đây cũng phép tắc đầy đủ, thấy vậy chứ sau này giúp ích cho các bạn khi đi làm lắm đấy”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN