Học Đường

Lễ khai giảng đặc biệt nhất, 'có một không hai' từ trước tới nay tại Trường THCS Ngọc Thuỵ - Hà Nội

Theo Long Quyền
Chia sẻ

Đối với các học sinh tại Hà Nội nói chung và các em học sinh tại Trường THCS Ngọc Thuỵ nói riêng, lễ khai giảng năm nay vô cùng đặc biệt, có thể là buổi lễ đặc biệt nhất từ trước đến nay bởi thực hiện theo hình thức online để phòng dịch bệnh Covid-19.

Sáng 5/9, toàn bộ các em học sinh tại Thủ đô Hà Nội đã háo hức chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Khác với mọi năm, lễ khai giảng năm nay vô cùng đặc biệt khi được tiến hành online để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại trường THCS Ngọc Thuỵ, Long Biên, Hà Nội, các công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng đã được Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô và phụ huynh chuẩn bị từ sáng sớm. Theo đó, lễ khai giảng tại trường cũng được thực hiện online để chung tay vào công tác phòng chống dịch bệnh.

Lễ khai giảng đặc biệt nhất, 'có một không hai' từ trước tới nay tại Trường THCS Ngọc Thuỵ - Hà Nội Ảnh 1
Bà Lê Thị Thu Hoa, Hiệu trưởng trường THCS Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội

Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Thu Hoa, Hiệu trưởng trường THCS Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội, cho biết đây là Lễ khai giảng đặc biệt nhất, “có một không hai” từ trước tới nay tại Thủ đô.

“Lễ khai giảng năm học 2021-2022, nhà trường cũng bàn giải pháp tổ chức Lễ khai giảng cho các con thật đặc biệt. Mặc dù UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng chung cho toàn thành phố tại Trường THCS Trưng Vương. Tuy nhiên, nhà trường cũng mong muốn sau khi tiếp sóng, Trường THCS Ngọc Thuỵ sẽ có phần Lễ khai giảng. Tuy đây không phải là phần lễ nhưng là phần hội để các con được hoà vào không khí khai giảng đầu năm học mới”, bà Hoa cho hay.

Lễ khai giảng đặc biệt nhất, 'có một không hai' từ trước tới nay tại Trường THCS Ngọc Thuỵ - Hà Nội Ảnh 2

Theo bà Hoa, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã đầu tư hướng dẫn học sinh trình bày phát biểu cảm tưởng của mình trong năm học mới. Bộ phận Công nghệ thông tin của trường cũng tính đến phương án tạo ra phòng Zoom để học sinh của nhà trường có thể tham gia, tiếp sóng clip để tất cả phụ huynh cũng như các thầy cô giáo trong trường và các học sinh hoà vào không khí văn nghệ đặc sắc do các bạn đã quay tại nhà cũng như tiết mục của các thầy cô. Bên cạnh đó, học sinh có bài phát biểu của mình. Sau đó từng học sinh sẽ trở về sinh hoạt lớp với cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp mình.

Bà Hoa cho biết, đây là Lễ khai giảng đặc biệt không chỉ riêng đối với nhà trường mà toàn ngành giáo dục. Lễ khai giảng năm nay không có các em học sinh tham dự tại trường như mọi năm. 

“Mặc dù không được nhìn thấy các con trực tiếp nhưng khi nghe giọng nói, hình ảnh thì các con đáng yêu vô cùng. Lúc đó thực sự các thầy cô rất hạnh phúc, được nghe các con bày tỏ niềm vui được học trường và mong muốn hết dịch bệnh để được đến trường cùng các bạn”, bà Hoa chia sẻ.

Lễ khai giảng đặc biệt nhất, 'có một không hai' từ trước tới nay tại Trường THCS Ngọc Thuỵ - Hà Nội Ảnh 3
Lễ khai giảng đặc biệt nhất, 'có một không hai' từ trước tới nay tại Trường THCS Ngọc Thuỵ - Hà Nội Ảnh 4
Lễ khai giảng tại điểm cầu Trường Trưng Vương bắt đầu, các bộ, giáo viên và đại diện phụ huynh nhà trường theo dõi trực tiếp hoà chung không khí

Về công tác phát sách giáo khoa cho học sinh các lớp, bà Hoa cho biết, nhờ có sự đồng hành của UBND phường Ngọc Thuỵ phối hợp cùng Đoàn thanh niên, trong thời gian nghỉ hè đã chuyển sách các học sinh đã đăng ký.

Theo đó, sách của học sinh lớp 6 năm nay hoàn toàn mới nên phụ huynh lo lắng không biết các em đến trường lấy sách bằng cách nào: “Các thầy cô giáo cũng rất trăn trở, cuối cùng khi được gợi ý của Đoàn thanh niên các bạn đã vận chuyển từ trường đến tổ dân phố, đến các chốt nhận sách. Những trường hợp đặc biệt phụ huynh không thể đến chốt lấy sách, các bạn đoàn viên thanh niên cũng rất nhiệt tình mang đến nhà cho các con”, bà Hoa thông tin thêm.

Xem thêm: Khai giảng đặc biệt của hơn 2 triệu học sinh Hà Nội

Lễ khai giảng đặc biệt nhất, 'có một không hai' từ trước tới nay tại Trường THCS Ngọc Thuỵ - Hà Nội Ảnh 5
Ảnh theo dõi lãnh đạo Hà Nội phát biểu ở buổi khai giảng tại điểm cầu Trường Trưng Vương

Hiệu Trưởng trường THCS Ngọc Thuỵ cũng cho biết, năm học này, nhà trường đầu tư phần mềm học Zoom không giới hạn, kiểm tra hết các học sinh và không bị ảnh hưởng đến đường truyền.

7h30, các công tác chuẩn bị đã hoàn tất và lễ khai giảng đặc biệt tại Trường THCS Ngọc Thuỵ cũng đã bắt đầu, hoà chung không khí buổi khai giảng với học sinh của toàn Thủ đô Hà Nội để bước vào năm học mới.

Chia sẻ

Theo

Long Quyền

BÌNH LUẬN