Học Đường

Clip: Lê Âu Ngân Anh 'bắn' tiếng Anh 'vèo vèo' trong buổi lễ khai giảng của ĐH Hoa Sen khiến dân tình trầm trồ

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Trong buổi lễ khai giảng của ĐH Hoa Sen diễn ra vào sáng ngày 20/10 vừa qua, Lê Âu Ngân Anh bên cạnh vai trò MC dẫn dắt chương trình còn thể hiện trình độ ngoại ngữ vượt bậc khiến dân tình không khỏi xôn xao.

Lê Âu Ngân Anh chắc hẳn không còn là cái tên quá đỗi xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là những người dùng thường xuyên theo dõi mạng xã hội cũng như là các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam. Còn nhớ cách đây khoảng 3 năm, tức 2017, việc Ngân Anh đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đại dương Việt Nam đã tạo nên những làn sóng trái chiều khác nhau. Một số người thậm chí còn “ném đá” cô nàng và yêu cầu ban tổ chức không tiến cử Ngân Anh đại diện để tham gia đấu trường quốc tế.

Lên ngôi cao nhất tại một cuộc thi nhan sắc khi chỉ mới là một cô sinh viên vừa tròn 22 tuổi, có thể nói ở thời điểm đó, việc phải chịu đựng vô kể lời ra tiếng vào có thể nói là quá sức đối với cô gái trẻ. 

Thế nhưng gạt đi hết những chuyện ồn ào bên lề, tân Hoa hậu Đại dương đã quyết định du học Thạc sĩ tại Anh. Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ tại ĐH Salford, một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất, cô nàng quyết định nhận lời mời làm giảng viên tại ĐH Hoa Sen ngành Quản trị Sự kiện.

Clip: Lê Âu Ngân Anh 'bắn' tiếng Anh 'vèo vèo' trong buổi lễ khai giảng của ĐH Hoa Sen khiến dân tình trầm trồ Ảnh 1
Ngân Anh cùng bố mẹ của mình trong ngày nhận bằng Thạc sĩ tại ĐH Salford, Anh

Và mới đây, hình ảnh Ngân Anh trong một cương vị không phải là đại sứ hình ảnh, cũng chẳng phải là giảng viên đã khiến dân tình được phen bất ngờ. 

Theo đó, trong buổi lễ khai giảng tại trường ĐH Hoa Sen diễn ra sáng ngày 20/10, nữ giảng viên trẻ tuổi nhất của ĐH Hoa Sen đã thử sức với vai trò là một MC phiên dịch tiếng Anh cho chương trình.

Điều bất ngờ nhất ở đây chính là việc khả năng ngoại ngữ của Ngân Anh được cải thiện một cách rõ rệt. Còn nhớ trong phần thi ứng xử của đêm chung kết Hoa hậu Đại dương, khi được yêu cầu giới thiệu quê hương của mình bằng tiếng Anh, cô nàng chỉ biết diễn đạt bằng các cụm từ đơn giản, không trôi chảy và mạch lạc.

 Ấy thế mà đến nay, cô nàng đã tự tin đứng trước hàng nghìn người để phát biểu cũng như phiên dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh một cách lưu loát.

Clip: Lê Âu Ngân Anh 'bắn' tiếng Anh 'vèo vèo' trong buổi lễ khai giảng của ĐH Hoa Sen khiến dân tình trầm trồ Ảnh 2
Clip: Lê Âu Ngân Anh 'bắn' tiếng Anh 'vèo vèo' trong buổi lễ khai giảng của ĐH Hoa Sen khiến dân tình trầm trồ Ảnh 3
Lê Âu Ngân Anh trong buổi lễ khai giảng diễn ra sáng ngày 20/10 tại ĐH Hoa Sen

Chia sẻ về cảm xúc của mình khi lần đầu tiên đảm nhận trọng trách một MC song ngữ, Ngân Anh cho biết: “Đầu tiên là sự ganh tỵ nhẹ với các bé sinh viên vì mình chưa được trải qua một buổi Lễ khai giảng nào hoành tráng, đầu tư, ý nghĩa và nhiều cảm xúc đến vậy. Thứ hai là niềm hạnh phúc nhỏ nhoi khi được các bé tân sinh viên, đặc biệt là khoa Du lịch dành tình cảm thân thương cho mình. 

Lúc mình xong công việc bước xuống cánh gà, các bé vẫn chạy lên kiếm mình để chào và chụp hình chung. Có bé còn từ trường ngoài xin vào để gặp mình, thương lắm! Có bé còn gửi gắm mình ‘Cô ơi, học kỳ sau con sẽ cố tranh slot để đăng ký môn cô, cô đừng có khó nha, cô cho tụi con qua môn hết nha’. Cưng chưa!”, Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017 chia sẻ thêm trên trang facebook cá nhân của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN