ĐH Tôn Đức Thắng nằm ở quận 7, một khu vực mới quy hoạch lại của thành phố, nên trường có cảnh quan thông thoáng. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, có thể sánh ngang với cơ sở vật chất của nhiều trường quốc tế trong khu vực.

Trong khuôn viên trường trồng nhiều loại cây cảnh tạo nên khung cảnh xanh mướt cực kỳ đẹp mắt và thơ mộng. Trên nhiều diễn đàn, nhiều sinh viên phải gật gù công nhận ĐH Tôn Đức Thắng là trường có khuôn viên đẹp nhất trong các trường đại học ở phía Nam.

Với quy mô hơn 11ha, ĐH Tôn Đức Thắng được đánh giá là ngôi trường có mảng xanh hài hòa và cơ sở vật chất đẹp nhất ở TP. HCM.

Trước đây, Đại học Tôn Đức Thắng đã vinh dự được Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tổ chức Lễ trao chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”.

Lối bậc thang lên tòa nhà trở nên thơ mộng với những hàng cây xanh thẳng tắp, đều nhau. Lối bậc thang lên tòa nhà trở nên thơ mộng với những hàng cây xanh thẳng tắp, đều nhau.
Bãi cỏ, hàng cây xanh mướt khiến cái nắng Sài Gòn cũng được dịu đi phần nào. Bãi cỏ, hàng cây xanh mướt khiến cái nắng Sài Gòn cũng được dịu đi phần nào.
Khung cảnh lãng mạn, tuyệt đẹp tại trường Tôn Đức Thắng. Khung cảnh lãng mạn, tuyệt đẹp tại trường Tôn Đức Thắng.
Những góc đường trở nên lãng mạn với hàng cây, bóng đèn. Những góc đường trở nên lãng mạn với hàng cây, bóng đèn.
Đâu đâu cũng rợp bóng hoa tím. Đâu đâu cũng rợp bóng hoa tím.
Lạc giữa rừng cây màu xanh, những cây lá vàng trở nên thật nổi bật. Lạc giữa rừng cây màu xanh, những cây lá vàng trở nên thật nổi bật.
Không gian khi nào cũng mát rượi, bởi được bao phủ bởi nhiều loài cây cối. Không gian khi nào cũng mát rượi, bởi được bao phủ bởi nhiều loài cây cối.
Những loài cây nhiều màu sắc từ trên cao nhìn xuống. Những loài cây nhiều màu sắc từ trên cao nhìn xuống.
Hình ảnh bắt mắt trong buổi sáng chào cờ đầu tuần tại trường ĐH Tôn Đức Thắng. Hình ảnh bắt mắt trong buổi sáng chào cờ đầu tuần tại trường ĐH Tôn Đức Thắng.
Cứ ngỡ như đang lạc vào khuôn viên cây xanh. Cứ ngỡ như đang lạc vào khuôn viên cây xanh.
ĐH Tôn Đức Thắng được ưu ái với tên gọi ngôi trường có mảng xanh đẹp nhất TP. HCM ĐH Tôn Đức Thắng được ưu ái với tên gọi ngôi trường có mảng xanh đẹp nhất TP. HCM
Giàn hoa giấy – địa điểm “sống ảo” nổi tiếng của biết bao sinh viên. Giàn hoa giấy – địa điểm “sống ảo” nổi tiếng của biết bao sinh viên.
Cây xanh phủ mát sân vận động của trường. Cây xanh phủ mát sân vận động của trường.
Với quy mô hơn 11ha, ĐH Tôn Đức Thắng quả thực rất rộng lớn. Với quy mô hơn 11ha, ĐH Tôn Đức Thắng quả thực rất rộng lớn.
Tại các khu vực học tập, thư viện đều có khoảng nhìn ra khu vực cây xanh. Tại các khu vực học tập, thư viện đều có khoảng nhìn ra khu vực cây xanh.
Con đường vào lớp phủ bóng cây xanh thật mát mẻ và dễ chịu Con đường vào lớp phủ bóng cây xanh thật mát mẻ và dễ chịu
Màu xanh bắt mắt của cây cỏ. Màu xanh bắt mắt của cây cỏ.
Ngày 20/4/2016, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã vinh dự được Văn phòng đại diện Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tại khu vực phía nam trao tặng chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường” Ngày 20/4/2016, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã vinh dự được Văn phòng đại diện Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tại khu vực phía nam trao tặng chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”
Được biết, diện tích cây xanh chiếm 77.75 % không gian sinh hoạt chung, Được biết, diện tích cây xanh chiếm 77.75 % không gian sinh hoạt chung,
Bất kì ai đến với khuôn viên Trường Tôn Đức Thắng cũng sẽ cảm nhận được sự trong lành của môi trường và hướng đến một môi trường lành mạnh. Bất kì ai đến với khuôn viên Trường Tôn Đức Thắng cũng sẽ cảm nhận được sự trong lành của môi trường và hướng đến một môi trường lành mạnh.
Hoa vàng cỏ xanh đầy lãng mạn. Hoa vàng cỏ xanh đầy lãng mạn.
Cây thay lá non tuyệt đẹp. Cây thay lá non tuyệt đẹp.
Con đường nào cũng rợp bóng cây. Con đường nào cũng rợp bóng cây.