Được xây dựng từ năm 1955, trường Đại học Ngoại ngữ  là một thành viên trong khối Đại học Quốc gia Hà Nội. Với trụ sở chính đặt tại đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, trường được xem là cái nôi đào tạo ra những giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn nhất của Việt Nam.

Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội được biết đến khi sở hữu khuôn viên đẹp nao lòng sinh viên. Trường được thiết kế với lối kiến trúc mang đậm nét cổ kính của châu Âu đồng thời vẫn thấp thoáng đặc trưng của văn hóa phương Đông. Đặc biệt, trường được biết đến bởi vẻ đẹp đặc biệt của khu “khoa Pháp”, luôn là nơi sinh viên tự hào mỗi khi nhắc đến.

Như trong câu chuyện cổ tích mẹ kể thuở nhỏ đúng không? Chính là ao sen của ĐH Ngoại ngữ đấy! Như trong câu chuyện cổ tích mẹ kể thuở nhỏ đúng không? Chính là ao sen của ĐH Ngoại ngữ đấy!

Sau hơn 30 năm sử dụng, cho đến nay công trình vẫn còn giữ được nguyên vẹn từ nét kiến trúc đến giá trị lịch sử, không gian, chất liệu của một công trình điển hình kiểu Pháp.

Bên cạnh những hàng cây xanh mát, hồ nước hoa sen, hoa súng nở suốt 4 mùa luôn tạo ra cảnh quang tuyệt đẹp, bình yên, để sinh viên tha hồ dạo quanh, ngắm cảnh.

Nhìn từ xa, khuôn viên ĐH Ngoại ngữ như một bức tranh Nhìn từ xa, khuôn viên ĐH Ngoại ngữ như một bức tranh

Đặc biệt, vào mỗi dịp hè đến, sân trường cũng muôn vẻ hoa phượng, hoa bằng lăng tím thi nhau đua nở rực cả một góc trời. Những bức tường được lát bằng một loạt tấm gạch đỏ, góc hành lang đầy cổ kính, những hàng bằng lăng đang vào mùa tím thẫm cả một góc trời,… luôn là địa điểm sống ảo lý tưởng cho sinh viên ĐHQG Hà Nội.

Cùng ngắm nhìn những góc ảnh siêu đẹp và lãng mạn được đăng tải trên fanpage Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội nhé!

Ao sen nở suốt bốn mùa cùng mùa bằng lăng, mùa mua phượng khiến sinh viên nao lòng Ao sen nở suốt bốn mùa cùng mùa bằng lăng, mùa mua phượng khiến sinh viên nao lòng
Hai cựu sinh viên cùng dắt tay nhau về thăm trường Hai cựu sinh viên cùng dắt tay nhau về thăm trường

Lạc vào khuôn viên ĐH Ngoại Ngữ đẹp như trong truyện cổ tích qua những tấm hình vintage siêu chất ảnh 4

Kiến trúc đặc trưng của ĐH Ngoại Ngữ Kiến trúc đặc trưng của ĐH Ngoại Ngữ
ĐH Ngoại ngữ được nhiều bạn sinh viên thường xuyên lui tới “sống ảo” ĐH Ngoại ngữ được nhiều bạn sinh viên thường xuyên lui tới “sống ảo”

Lạc vào khuôn viên ĐH Ngoại Ngữ đẹp như trong truyện cổ tích qua những tấm hình vintage siêu chất ảnh 7

Mặt hồ rêu phong xanh mướt vô cùng bình yên Mặt hồ rêu phong xanh mướt vô cùng bình yên
Những dãy nhà cổ kính rất đỗi yên bình Những dãy nhà cổ kính rất đỗi yên bình
Kiến trúc cổ kính của ĐH Ngoại Ngữ Kiến trúc cổ kính của ĐH Ngoại Ngữ
Kiến trúc đặc trưng của ĐH Ngoại Ngữ Kiến trúc đặc trưng của ĐH Ngoại Ngữ
Từng góc ghế đá là từng kỷ niệm đẹp gắn với thời sinh viên Từng góc ghế đá là từng kỷ niệm đẹp gắn với thời sinh viên
Những dãy nhà cổ kính rất đỗi yên bình Những dãy nhà cổ kính rất đỗi yên bình