Những kỳ thi tuyển sinh đại học tại Trung Quốc luôn thu hút một lượng lớn các thí sinh dự tuyển, điều đó cũng phản ánh đúng việc trúng tuyển vào những trường đại học danh tiếng tại Trung Quốc là quan trọng đến thế nào. Tuy nhiên, với dân số đông, các sĩ tử lại “đua nhau” vào những trường đại học thuộc tốp đầu, thế nên việc quá tải trong các kỳ thi đại học luôn là đều không thể tránh khỏi.

Mới đây, trên những diễn đàn lớn đã cho đăng tải hình ảnh về buổi dự thi năng khiếu vẽ của các sĩ tử Trung Quốc, sẽ không có gì đáng nói nếu như kỳ thi này được giới hạn số lượng thí sinh dự tuyển để đảm bảo công tác an ninh, an toàn. Thế nhưng, con số hàng chục nghìn thí sinh dự thi kèm với đó là hình ảnh những sĩ tử ngồi xếp hàng dài nối tiếp nhau khiến người xem tỏ ra choáng ngợp.

Số lượng “khủng” các thí sinh dự thi môn năng khiếu tại Học viện Nghệ thuật tại Trung Quốc. Ảnh: Hòa Thị Thu Huyền/Group Trường Người Ta Số lượng “khủng” các thí sinh dự thi môn năng khiếu tại Học viện Nghệ thuật tại Trung Quốc. Ảnh: Hòa Thị Thu Huyền/Group Trường Người Ta

Bức ảnh trên được người đăng tải cho là diễn ra tại một Học viện Nghệ thuật tại Trung Quốc, kỳ thi này tương tự như những hình thức thi môn năng khiếu ở các trường đại học tại Việt Nam. Chưa biết thực hư bức ảnh trên ra sao, tuy nhiên rất nhiều người dùng đã tỏ ra lo ngại cho công tác coi thi, cũng như môi trường phòng thi dành cho các thí sinh.

Bạn T.H.N bình luận: “Nhìn qua cứ tưởng các bạn đang ngồi ăn pizza không chứ nhỉ. Ngồi như thế này sao mà chịu nổi chứ?”

“Giám khảo chắc cũng phải tầm phân nửa số này mới chấm bài xuể” - Người dùng N.N.T.V hài hước đưa ra dự đoán của mình.

Bạn N.V cũng thẳng thắn đưa ra thực trạng thi cử của Trung Quốc: “Nhìn thôi đã thấy stress, thế mới năm nào tỉ lệ chọi cũng cao ngất trời. Đất rộng người đông, việc thi cử cũng trở nên khó khăn hơn, điều này cũng đặt ra một áp lực nặng nề cho các thí sinh mỗi năm”.

Người dùng T.T.T cũng để lại bình luận “Đúng thật rồi các bạn ạ!” kèm theo đó là hình ảnh chụp màn hình những dòng tin nhắn với một người bạn đến từ Trung Quốc

Đoạn tin nhắn được đăng tải của bạn T.T.T với một người bạn đến từ Trung Quốc Đoạn tin nhắn được đăng tải của bạn T.T.T với một người bạn đến từ Trung Quốc