Trong khi nhiều học sinh và phụ huynh đang nỗ lực mọi cách để theo đuổi trường chuyên lớp chọn, chấp nhận sống xa nhà vài chục km để có điều kiện học tập tốt nhất thì tại Nghệ An, có 2 lớp học ở trường huyện 100% học sinh đỗ đại học.

Cụ thể, đó là 2 lớp: 12A1 trường THPT Đô Lương III (huyện Đô Lương) và lớp 12C1 THPT Diễn Châu 4 (huyện Diễn Châu).

Được biết, trường THPT Đô Lương III là trường có chất lượng giáo dục đào tạo đứng top đầu của huyện khối THPT. Điểm đầu vào lớp 10 cũng luôn đứng thứ nhất và thứ 2 của huyện.

Thầy giáo Hồng Cảnh Trường - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 chia sẻ: “Lớp hầu hết là con em nông thôn và có nhiều em có hoàn cảnh rất khó khăn. Điều đáng nói, trong số 5 em có số điểm cao nhất lớp, lại chính là những em thuộc hộ nghèo và cận nghèo của lớp. Tuy nhiên, các em rất nỗ lực học tập và chăm ngoan” - trích theo báo Nghệ An.

Tập thể lớp 12A1, trường THPT Đô Lương III. Lớp có 41 em thì có 40 em đậu nguyện vọng 1, trong đó có 3 em xét tuyển học bạ và 1 em đậu đại học nguyện vọng 2. Ảnh: Báo Nghệ An. Tập thể lớp 12A1, trường THPT Đô Lương III. Lớp có 41 em thì có 40 em đậu nguyện vọng 1, trong đó có 3 em xét tuyển học bạ và 1 em đậu đại học nguyện vọng 2. Ảnh: Báo Nghệ An.

Lớp học này có 6 bạn đăng ký vào bộ đội, 12 người đăng ký ngành y, 16 thí sinh đăng ký ngành kỹ sư, và một số ngành khác trên cả nước. Điểm trung bình xét tuyển đại học của lớp là 22,16 điểm. Trong đó, có 34/41 học sinh có số điểm trên 20 điểm, 3 em xét tuyển học bạ và 4 em còn lại đều có số điểm trên 18 điểm.

Trong khi đó, lớp 12C1 THPT Diễn Châu 4 (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cũng đạt thành tích ấn tượng khi 41/41 học sinh đậu đại học. Đây là trường xa trung tâm huyện, học sinh chủ yếu sinh sống ở vùng bãi ngang, điểm tuyển sinh vào trường thấp so với các trường công lập trên toàn huyện. Thế nhưng, những năm gần đây, kết quả giảng dạy và học tập của nhà trường, đặc biệt lớp 12C1, rất xuất sắc.

Tập thể lớp 12C1 THPT Diễn Châu 4. Ảnh: Giáo viên chủ nhiệm cung cấp/ Nguồn: Zing.vn. Tập thể lớp 12C1 THPT Diễn Châu 4. Ảnh: Giáo viên chủ nhiệm cung cấp/ Nguồn: Zing.vn.

Trao đổi với báo Tri thức trực tuyến, thầy Bùi Hữu Đại, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1, thông tin trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, học sinh của lớp là Phạm Quốc Huy đạt điểm Toán cao nhất tỉnh Nghệ An với 9,6 điểm. Đồng thời, Huy là một trong 6 học sinh khối B đạt trên 26,3 điểm được UBND tỉnh vinh danh sắp tới.

Cũng trong kỳ thi và xét tuyển năm nay, 41/41 học sinh của lớp 12C1 đều đậu nguyện vọng 1 vào các trường đại học, với hầu hết là trường tốp đầu. Có 13 em vào các trường Sĩ quan Quân đội, 2 em đỗ ĐH Y Hà Nội, 2 học sinh đỗ ĐH Dược Hà Nội, 8 em đậu ngành CNTT và 5 em đậu ngành Kinh tế các trường Ngoại thương, Thương mại… Nhiều em trúng tuyển vào các trường kỹ thuật như ĐH Xây dựng, Giao thông Vận tải….