Học Đường

Hy hữu: Lần đầu tiên có chú chó được ĐH Mỹ trao bằng danh dự chỉ vì lý do này…

Phi Phi
Chia sẻ

Saostar - Thật không thể tin nổi khi trong buổi lễ tốt nghiệp, chú chó được mặc áo choàng, đội mũ đen và xếp hàng nhận bằng danh dự tại 1 ĐH ở New York, Mỹ.

Thông tin này được đăng tải trên trang Insider ngày 19/12. Được biết, câu chuyện trên xảy ra tại Đại học Clarkson ở Potsdam (Mỹ). Chú chó được nhận bằng là Griffin và chú nhân của nó là Brittany Hawley - một nữ sinh khuyết tật nghiên cứu về vật lý trị liệu.

Griffin được trao bằng danh dự khi chủ của nó tốt nghiệp thạc sĩ vào cuối tuần qua. Chú chó mặc đồng phục cử nhân và vinh dự đứng xếp hàng nhận bằng. Được biết, suốt thời gian Brittany Hawley nghiên cứu về vật lý trị liệu tại Đại học Clarkson ở Potsdam (Mỹ), Griffin đã luôn đồng hành bên cô.

Chú chó được lên nhận bằng vinh dự của ĐH Mỹ

“Nó đã làm mọi thứ cùng tôi ngay từ ngày đầu tiên”, Hawley tự hào nói về chú chó. Nữ sinh chia sẻ, vì cô phải ngồi xe lăn nên người bạn 4 chân đã giúp cô rất nhiều việc bao gồm từ mở cửa, bật đèn đến tiếp cận các đồ vật ngoài tầm với, an ủi, động viên cô khiến nữ sinh vượt qua nỗi đau thể xác và nguy cơ trầm cảm.

Đáng chú ý, trong quá trình nữ sinh thực tập tốt nghiệp, Griffin cũng đi cùng để giúp đỡ. Cô chủ cho hay, sau tốt nghiệp, chú chó sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hawley khi xin việc.

Với những gì đã làm được, Hội đồng quản trị nhà trường cho biết Griffin đã thể hiện “nỗ lực phi thường, sự chăm sóc tận tâm và cống hiến không ngừng nghỉ vì thành công của chủ trong học tập”.

Chú chó mặc đồng phục và lên nhận bằng cùng cô chủ.

Được biết, Hawley mắc hội chứng đau vùng phức tạp (CRPS) từ khi còn nhỏ. Đây là một căn bệnh mãn tính về thần kinh. Nó thường khiến nữ sinh bị đau dữ dội kéo dài, thay đổi màu và nhiệt độ của da. Bệnh thường bộc phát sau một chấn thương.

Hawley đã gặp Griffen thông qua một tổ chức chuyên dạy tù nhân tại các nhà tù ở bang West Virginia cách huấn luyện chó phục vụ.

Chia sẻ

Bài viết

Phi Phi