Học Đường

Làm văn kể về người thân, HS lớp 2 khiến dân tình cười ngất khi kể lại lần lén nghe ông bà nội trò chuyện

Phương Linh
Chia sẻ

Những chi tiết mà bé gái tả lại vừa ngây ngô vừa chân thật khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau hình ảnh chụp lại một bài văn của học sinh lớp 2 khi tả về bà nội của mình. Những chi tiết bé gái tiểu học tả lại khiến dân tình phải cười ngất vì câu chữ quá đỗi ngây ngô.

Nguyên văn bài viết tả bà nội như sau:

“Bà nội em năm nay 50 tuổi. Tuy đã lên chức bà nội nhưng nhiều bạn bè và mọi người vẫn nhận xét bà đẹp như thiếu nữ. Chân bà rung lẩy bẩy, da trắng như trứng gà, tóc bà dài thướt tha.

Bà có vầng trán rộng, lồi lên biểu lộ sự thông minh. Khi học bài, thỉnh thoảng nghe ông và bà nói chuyện, bà thường bĩu môi nói với ông: “Ông mà thả tôi ra thì khối thằng theo”".

Làm văn kể về người thân, HS lớp 2 khiến dân tình cười ngất khi kể lại lần lén nghe ông bà nội trò chuyện Ảnh 1
Bài văn tả bà nội của bé gái lớp 2 khiến dân mạng cười ngất

Có thể thấy, những câu văn đầu tiên, bé gái này sẽ khiến bà nội "nở mày nở mặt" bởi những chi tiết như: Dù đã 50 tuổi như vẫn xinh đẹp như thiếu nữ, da trắng như trứng gà, tóc dài thướt tha, vầng trán rộng, biểu lộ sự thông minh.

Thế nhưng, ở câu kế tiếp, bà nội sẽ có chút xấu hổ khi cuộc trò chuyện riêng tư với chồng đã bị cháu gái bé bỏng nghe thấy. Đáng nói, đó lại còn là lời hờn dỗi: "Ông mà thả tôi ra thì khối thằng theo".

Có lẽ, với những nét đẹp mà cô bé kể, bà nội quả thực dù đã có tuổi nên vẫn vô cùng đẹp lão và sang trọng, có sức hút. Vì thế, việc bà nội tự tin "khối người theo" cũng là điều dễ hiểu mà thôi.

Bài văn này sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng không giấu được sự thích thú trước những lời lẽ ngây ngô và chân thật của cô bé lớp 2 này.

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cũng cho rằng, qua bài văn trên, người lớn cũng cần rút kinh nghiệm trong lời ăn tiếng nói hằng ngày lẫn cách hành xử với nhau, bởi lẽ, trẻ con nếu ấn tượng bởi câu nói hay hành động nào, sẽ ghi nhớ và bắt chước giống hệt. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN