Học Đường

Hơn 1.200 học sinh đầu tiên của TP.HCM tiêm vaccine ngừa Covid-19

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Học sinh thuộc quận 1 và huyện Củ Chi được TP chọn tổ chức tiêm đầu tiên.

Ngày 27/10, TP.HCM đã bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh ở quận 1 và huyện Củ Chi. Đây cũng là những học sinh đầu tiên của cả nước được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Theo Người Lao Động, 7h sáng nay (27/10), Trung tâm Y tế huyện Củ Chi đã chuyển 1.500 liều vắc-xin Pfizer cho đại diện Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi để tiêm cho trẻ. Bệnh viện này sẽ thực hiện toàn bộ công tác tiêm chủng ngày hôm nay.

Ngày 27/10: Hơn 1.800 học sinh đầu tiên của TP.HCM tiêm vaccine ngừa Covid-19 Ảnh 1
Các học sinh ở huyện Củ Chi ngồi giãn cách trong lúc đợi tiêm vaccine.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Lê Thị Mai, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi - phụ trách điểm tiêm, cho biết bệnh viện đã huy động 35 bác sĩ, điều dưỡng cho buổi tiêm đầu tiên này.

Theo bác sĩ Mai, ban đầu dự kiến tiêm cho 1.500 học sinh nhưng con số thực tế có thể chỉ hơn 1.200 em.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng nay, đông đảo học sinh của 3 trường THPT trên địa bàn huyện Củ Chi, bao gồm Trường THPT Củ Chi, Tân Thông Hội và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Củ Chi (độ tuổi 16-17 tuổi) đã tập trung đến điểm Trường tiểu học cơ sở Thị trấn Củ Chi để khám sàng lọc trước khi tiêm. Đông đảo phụ huynh cũng có mặt để theo dõi quá trình tiêm của con. 

Ngày 27/10: Hơn 1.800 học sinh đầu tiên của TP.HCM tiêm vaccine ngừa Covid-19 Ảnh 2
Nhân viên y tế khám sàng lọc cho các em trước khi tiêm vaccine. Ảnh: TTO

Các học sinh được chia làm nhiều tốp, thầy cô và nhân viên y tế hướng dẫn đi vào sàng lọc và tiêm ở 3 khu vực khác nhau. Các em đều được sắp xếp ngồi tại các dãy ghế đảm bảo khoảng cách, trật tự.

Thông tin trên VOV, tại Quận 1, TP.HCM dự kiến ngày đầu tiên sẽ thí điểm tiêm tại 3 điểm là Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Ernst Thälmann và Bệnh viện Quận 1. 

Tuy nhiên, trong chiều ngày 26/10, lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã khảo sát thực tế và trao đổi với Quận 1, cuối cùng, Quận 1 thống nhất sẽ chỉ tổ chức 1 điểm tiêm tại trường Lương Thế Vinh cho toàn bộ khối 12 với khoảng 310 học sinh vào chiều nay.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN