Học Đường

Học trò vùng cao và những món quà đặc biệt gửi tặng cô giáo nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Phương Linh
Chia sẻ

Các bạn học trò vùng cao đã tự tay hái những bông hoa mào gà kết thành từng chùm xinh đẹp và mang lên lớp gửi tặng cô giáo của mình. Bạn nào không tặng hoa thì cũng sẽ tặng quà, món quà ấy có khi là túi rau bí, túi hoa thiên lý ở nhà trồng được.

Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) là dịp để các học trò tri ân tình cảm, thể hiện lòng biết ơn với các thầy cô giáo của mình. Những ngày này, học trò chuẩn bị nào hoa, nào thiệp mừng với những lời chúc chân thành để gửi tới những giáo viên thân yêu. 

Với những cô cậu học trò ở thành thị, việc chọn mua những bông hoa, món quà khá dễ dàng khi các cửa hàng bày bán khắp nơi. Còn với những bạn học trò ở miền cao, những bó hoa hay món quà gửi tặng thầy cô ngày lễ đặc biệt sẽ do chính các bạn tự tay chuẩn bị, thân thương mà ý nghĩa vô cùng. 

Theo đoạn clip mới được chia sẻ trên mạng xã hội, các bạn học trò vùng cao đã hái những bông hoa mào gà, kết thành từng chùm thật xinh đẹp và lần lượt lên tặng cô giáo nhân dịp 20/11. 

Có bạn không tặng hoa thì cũng sẽ tặng quà, mà món quà ấy có khi là túi rau, túi quả ở nhà trồng được. 

Học trò vùng cao và những món quà đặc biệt gửi tặng cô giáo nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Ảnh 1
Cô giáo nở nụ cười hạnh phúc trước những tình cảm mà học trò dành cho mình

Có thể thấy, cô giáo luôn nở nụ cười rạng rỡ và hạnh phúc trước tình cảm đong đầy của các bạn học. Ở nơi điều kiện còn khó khăn, thế nhưng, cô trò luôn dành cho nhau những tình cảm thương mến, còn gì trân quý bằng!

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú và cảm động trước những khoảnh khắc đắt giá nói trên.

"Không hiểu sao xem video mà nghẹn trong lòng. Giữa một thời đại làm gì cũng cần đến tiền thì đâu đó vẫn có những thứ tuy đơn giản mà đáng trân trọng"

"So với các giáo viên ở thành thị, cô giáo miền cao có chút thiệt thòi, thế nhưng với những tình cảm của học trò, cô giáo hạnh phúc biết bao nhiêu. Chúc cô và trò luôn khỏe mạnh, hoàn thành công tác "trồng người" nhé"

"Món quà đặc biệt quá, đúng kiểu "cây nhà lá vườn", về vật chất chắc chắn không có giá trị nhưng cả một tấm lòng của các cháu học sinh. Quá là ý nghĩa", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN