Học Đường

Nắn nót trình bày bài tập về nhà, học trò lớp 2 ngậm ngùi nhận lời phê 'chưa hiểu bài' vì lí do này!

Phương Linh
Chia sẻ

Với phần trình bày của học trò, cô giáo không thể chấm điểm, đồng thời phải viết lời phê "chưa hiểu bài về nhà".

Với các học sinh tiểu học, các em sẽ được làm quen với những bài tập cơ bản nhất như bảng chữ cái, bảng số đếm... Những bài tập tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi vẫn làm khó các bạn. 

Còn với giáo viên và phụ huynh, khi nhìn thấy bài làm của các em học sinh này sẽ phải cười ngất vì sự ngây ngô trong suy nghĩ của các em, kéo theo đó là những bài làm "dở khóc dở cười". Điển hình như bài tập của em học sinh lớp 2 này.

Bài tập của học trò lớp 2 khiến dân tình cười ngất

Theo đó, cô giáo giao cho bạn nhỏ bài tập về nhà "Viết 29 chữ cái hoa". Có lẽ, do chưa hiểu yêu cầu của đề bài, học sinh này đã viết chữ "cái hoa" với số lượng 29 lần. 

Tất nhiên, với phần trình bày này, cô giáo không thể chấm điểm, đồng thời viết lời phê "chưa hiểu bài về nhà".

Ngay sau khi hình ảnh về bài tập nói trên xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không giấu được sự thích thú trước bài tập này, các ý kiến còn đùa rằng, ở một khía cạnh nào đó, học sinh này đã làm đúng yêu cầu "viết 29 chữ cái hoa" đấy chứ. 

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cũng bày tỏ sự đồng cảm với các cô giáo tiểu học khi liên tục bắt gặp tình trạng học trò không hiểu đề bài, dẫn đến trình bày sai yêu cầu. Lúc này quả thực, cô giáo chỉ biết "dở khóc dở cười" mà thôi. 

"Cái này không thể trách học trò chưa hiểu bài được nhé cô giáo mà do hai cô trò chưa hiểu nhau thôi"

"Đúng chuẩn 29 chữ "cái hoa" luôn. Đúng là trẻ con, lúc nào cũng ngây ngô khiến người lớn phải phì cười mất thôi"

"Tôi rất thông cảm với cô giáo này ạ, bởi bản thân tôi cũng là giáo viên tiểu học, còn nhiều tình huống "bá đạo" hơn nữa khi dạy các em nhỏ".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN