Thông tin một em học sinh lớp 1 của trường quốc tế Gateway đã tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường khiến dư luận xôn xao, đặt nhiều dấu hỏi về sự chuyên nghiệp, trách nhiệm của nhà trường. Hiện,  nguyên nhân cháu bé tử vong đang được cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra làm rõ.

Người thân bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của bé trai. Người thân bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của bé trai.

Được biết ngôi trường xảy ra vụ việc đau lòng này là một trong 3 trường thuộc Hệ thống Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway có chi nhánh ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.  Đây là trường quốc tế sử dụng giáo viên nước ngoài, 85% giáo viên bản ngữ chủ yếu đến từ Mỹ, Canada và Châu Âu và 15% giáo viên có quốc tịch Châu Á sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức.

Chương trình tiếng Anh bao gồm các môn học tiếng Anh chuyên sâu English as Second language, English Language Arts và các môn học được giảng dạy bằng song ngữ Anh – Việt như Khoa học, STEAM, Tin học, các môn tự chọn AP…

Trường Quốc tế Gateway được giới thiệu là trường học theo mô hình chuẩn Hoa Kỳ được trang bị trang thiết bị tối tân, hiện đại bậc nhất. Tại đây, các em học sinh được học song ngữ ngay từ bậc tiểu học. Các chương trình học bằng Tiếng Việt như môn Văn – Tiếng Việt, Giáo dục lối sống, Phát triển cá nhân của trường được giảng dạy theo phương pháp hiện đại.

Quy mô hiện đại và chuyên nghiệp của trường quốc tế Gateway. Quy mô hiện đại và chuyên nghiệp của trường quốc tế Gateway.

Ngôi trường này còn tổ chức các chương trình hợp tác với nước ngoài như: Giáo dục thể chất độc quyền từ Nhật Bản, Bơi Aqua-tots độc quyền từ Mỹ. Ngoài ra, ngôn ngữ Nhật Bản được sử dụng giảng dạy là ngôn ngữ thứ ba.

Với sự chuyên nghiệp và quy mô đầu tư như vậy, do đó, để con em vào học ngôi trường này, các phụ huynh phải chấp nhận một mức học phí của Gateway không hề nhỏ.

Theo thông tin trên trang web, trường Gateway tự giới thiệu là ngôi trường tiểu học hiện đại bậc nhất Hà Nội với các tiêu chuẩn quốc tế đi kèm. Trong niên học 2019-2020, học phí cấp tiểu học là 117,7 triệu đồng/năm. Ngoài ra, trường thu thêm phụ phí học liệu, tiền ăn, xe buýt và phí trông muộn.

Trường Quốc tế Gateway có học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe gây choáng với mức học phí siêu đắt đỏ ảnh 2Không những vậy, quá trình tuyển sinh vào ngôi trường này cũng không hề đơn giản, các phụ huynh phải trải qua 4 bước nếu muốn con em vào học tập tại Gateway.

Đầu tiên, phụ huynh đăng ký dự tuyển, nộp phí giữ chỗ và phí dự tuyển, nhận lịch hẹn đánh giá năng lực cho con.

Bước tiếp theo, trẻ tham gia đánh giá đầu vào. Nội dung đánh giá cho học sinh lớp 1 gồm trải nghiệm kỹ năng mềm, tư duy logic Toán, ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh. Từ lớp 2-9, thí sinh cần thông qua kiểm tra trí lực (phỏng vấn, làm bài viết) với các môn Văn – Tiếng Việt, Tiếng Anh, Toán.

Khoảng 10 ngày sau đó, phụ huynh sẽ nhận được kết quả đánh giá. Nếu trúng tuyển, phụ huynh cần giúp con hoàn thiện hồ sơ, nộp học phí.

Bước cuối cùng là xác nhận nhập học. Chỉ những học sinh hoàn thiện hồ sơ học sinh đầy đủ, hợp lệ trước tối thiểu 30 ngày, học sinh nhập học chính thức và hoàn thiện học phí mới đủ điều kiện nhập học.