Học Đường

Thắp hương gia tiên sau chiến thắng ở Olympia, Hoàng Khánh khiến dân mạng tranh cãi vì chi tiết này

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây nhất, mạng xã hội đã lan truyền bức ảnh chụp lại khoảnh khắc Hoàng Khánh vinh quy bái tổ, thắp hương trên bàn thờ gia tiên sau chiến thắng tại Olympia. Bức ảnh này ngay lập tức nhận được sự chú ý, đồng thời khiến dân mạng tranh cãi.

Sau chiến thắng thuyết phục trong trận Chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2021, Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, tỉnh Quảng Ninh) trở thành cái tên "phủ sóng" khắp các trang mạng xã hội. Nhất cử nhất động của chàng trai này đều nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Mới đây nhất, mạng xã hội đã lan truyền bức ảnh chụp lại khoảnh khắc Hoàng Khánh vinh quy bái tổ, thắp hương trên bàn thờ gia tiên sau chiến thắng tại Olympia. 

Thắp hương gia tiên sau chiến thắng ở Olympia, Hoàng Khánh khiến dân mạng tranh cãi vì chi tiết này Ảnh 1
Bức ảnh Hoàng Khánh thắp hương gia tiên sau chiến thắng của mình bất ngờ gây tranh cãi

Qua bức ảnh có thể thấy, gia đình cực kỳ tự hào về thành tích mà Hoàng Khánh đạt được nên đã chuẩn bị mâm cỗ thịnh soạn để cúng gia tiên. Trên bàn còn đặt cả bằng khen thành tích của Hoàng Khánh. 

Tuy nhiên, bức ảnh này sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, một chi tiết đã khiến dân mạng tranh cãi dữ dội. Theo đó, trong lúc thắp hương cúng gia tiên, Hoàng Khánh đã giẫm chân lên mép bàn bày đồ cúng, điều này khiến nhiều người cho rằng hành động của nam sinh quá "kém duyên".

Trái lại, có rất nhiều ý kiến bênh vực Hoàng Khánh. Theo đó, nhiều người cho rằng, bàn thờ xa tầm với nên Hoàng Khánh buộc phải đứng tạm lên sập nhỏ để tiện cho việc thắp hương. Điều này hoàn toàn dễ hiểu và chấp nhận được, do vậy, mọi người không nên soi xét với thái độ tiêu cực, "vạch lá tìm sâu". Phần quan điểm này cũng chính là phần đông ý kiến của cư dân mạng về bức ảnh nói trên của Hoàng Khánh. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN