Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhóm học sinh bị phạt đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng gây tranh cãi dữ dội.

Theo người đăng tải hình ảnh cho biết, nhóm học sinh bị phạt đẽo gạch được cho là học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Nhóm học sinh bị phạt đẽo gạch giữa trời nắng khiến nhiều người bức xúc.  Ảnh: Facebook. Nhóm học sinh bị phạt đẽo gạch giữa trời nắng khiến nhiều người bức xúc.  Ảnh: Facebook.

Kèm theo hình ảnh này, chủ nhân của bức ảnh viết: “Ít nhất 10 em học sinh NVV, NVS, BHP, NVL, NVH, NTB, NTA, LHN… đã bị thầy hiệu trưởng Nguyễn Quang Huân trường THPT Tư thục Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh) phạt bằng cách bắt đi đẽo gạch trên sân thượng của trường, không có đồ bảo hộ: Nón che nắng, dụng cụ bảo hộ găng tay, giầy và áo chống nắng.

Nếu lỡ trong quá trình lao động ở trên cao như hình ảnh, xảy ra tai nạn lao động, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?”.

Các em học sinh phải đẽo gạch trên cao, giữa trời nắng khiến nhiều người bức xúc. Ảnh: Facebook. Các em học sinh phải đẽo gạch trên cao, giữa trời nắng khiến nhiều người bức xúc. Ảnh: Facebook.

Ngay sau khi những hình ảnh này đăng tải ngay lập tức thu hút sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều phụ huynh đã lên tiếng bày tỏ sự bức xúc trước hình phạt này đối với các em học sinh, bởi lẽ đây là hình phạt thiếu tính nhân văn và cực kỳ nguy hiểm với tính mạng của các em nhỏ này.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với báo Infonet, ông Nguyễn Quang Huân - Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi khẳng định, hình phạt này không phải do ông yêu cầu.

“Sự việc xảy ra tại trường khi tôi đang đi công tác, một giáo viên khác của nhà trường đã phạt học sinh như vậy.

Tôi đã yêu cầu giáo viên này dừng ngay hành động đó. Tới đây, khi tổ chức họp phụ huynh, nhà trường sẽ có lời xin lỗi đến phụ huynh cũng như học sinh. Về phía giáo viên cũng phải chịu trách nhiệm với hành động này“, ông Nguyễn Quang Huân trả lời báo này.