Hiện tại, tất cả các trường đại học đã hoàn tất công bố danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1. Theo đó, tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều trường đại học bắt đầu gửi giấy báo chứng nhận trúng tuyển về địa phương, đồng thời tổ chức cấp giấy chứng nhận tại trường. Ngoài ra, một số trường cũng bắt đầu triển khai đón nhận tân sinh viên đến đăng ký và hoàn tất thủ tục nhập học.

Không khí nhộn nhịp tại trường đại học Bách Khoa TP.HCM ngày 7/8. Ảnh: QTBK Không khí nhộn nhịp tại trường đại học Bách Khoa TP.HCM ngày 7/8. Ảnh: QTBK

Cụ thể, trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM bắt đầu tổ chức tiếp nhận hồ sơ nhập học trong hai ngay 8-9/8; trường đại học Bách Khoa TP.HCM, đại học Khoa học Tự Nhiên cũng bắt đầu tiếp nhận sinh viên đến nhập học từ ngày 8-12/8; Một số trường khác có lịch nhập học ngay sau đó gồm trường đại học Sư phạm Kỹ thuật diễn ra trong 4 ngày từ ngày 15-18/8, Đại học Sư phạm TP.HCM xác nhận nhập học vào ngày 14,15, 16/8.

Nhiều bàn tư vấn trong khuôn viên trường để hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các thí sinh. Ảnh: QTBK Nhiều bàn tư vấn trong khuôn viên trường để hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các thí sinh. Ảnh: QTBK

Những ngày gần đây, một vài trường thành viên trong khối đại học quốc gia TP.HCM đã bắt đầu tiếp nhận đông đảo tân sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đến làm thủ tục nhập học. Với sự chuẩn bị chu đáo từ phía nhà trường cùng đội ngũ sinh viên tình nguyện tư vấn, hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc, các tân sinh viên nhanh chóng hoàn tất thủ tục nhập học.

Các tân sinh viên trường ĐH KHXH &NV TP.HCM đang được hướng dẫn tận tình. Ảnh: PVT Các tân sinh viên trường ĐH KHXH &NV TP.HCM đang được hướng dẫn tận tình. Ảnh: PVT

Tại trường ĐH KHXH &NV TP.HCM, cơ sơ Linh Trung, Thủ Đức, ngay từ sáng sớm, các đội tư vấn đến từ mỗi khoa đã sắp xếp bàn ghế tại khuôn viên trường để chào đó tân sinh viên. Theo đó, các tân sinh viên khi đến làm thủ tục sẽ dễ dàng nhận ra đâu là khoa mình để nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ. Bên cạnh đó, tại phòng xác nhận nhập học cũng được bố trí tình nguyện viên để hướng dẫn các thí sinh trong quá trình hoàn tất thủ tục.

Nguyễn Văn Nhân, tân sinh viên trường ĐH Bách Khoa TP.HCM cho biết: “Quê mình ở Tiền Giang, mình cùng bố đón xe lên Sài Gòn từ đêm qua để sáng nay chuẩn bị nhập học. Đây là lần đầu tiên mình biết môi trường đại học là như thế nào, còn nhiều bỡ ngỡ cũng may được các anh chị hướng dẫn tận tình nên quy trình làm thủ tục khá nhanh”.

Các tân sinh viên được hỗ trợ khám sức khỏe tại trường để lấy kết quả bổ xung hồ sơ. Ảnh: PVT Các tân sinh viên được hỗ trợ khám sức khỏe tại trường để lấy kết quả bổ xung hồ sơ. Ảnh: PVT

Bên cạnh đó, nhiều trường cũng tổ chức khám sức khỏe để hoàn tất điều kiện nhập học cho thí sinh. Tại nhà thi đấu trường ĐH KHXH &NV TP.HCM, đội ngũ y tế cũng được bố trí theo từng bàn riêng biệt để đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe cho các tân sinh viên.

Đến từ khá sớm, một số thí sinh và cha mẹ phải ăn vội ổ bánh mì trong lúc chờ làm thủ tục. Ảnh: PVT Đến từ khá sớm, một số thí sinh và cha mẹ phải ăn vội ổ bánh mì trong lúc chờ làm thủ tục. Ảnh: PVT

Ngoài ra, tại các điểm ký túc xá cũng bắt đầu đón nhận đông đảo lượng tân sinh viên đến đăng ký ở. Trung tâm tiếp nhận sinh viên của ký túc xá ĐHQG TP.HCM đang khẩn trương bố trí, sắp xếp phòng để tạo điều kiện cho tân sinh viên sinh sống, học tập.

Mốc thời gian tất cả sĩ đỗ ĐH tử cần lưu ý:

Sau 17h ngày 12/8, nếu các thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 không nộp phiếu báo điểm bản chính cho trường đã trúng tuyển thì sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.