Học Đường

Thấy nam sinh đi học giữa mưa lớn trong mùa dịch, chính chủ có hành động được dân tình tấm tắc khen ngợi

Nhật Minh
Chia sẻ

Saostar - Dù chỉ là hành động nhỏ, thế nhưng nó lại lan tỏa nguồn năng lượng vô cùng tích cực, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19 như hiện tại.

Cả nước đang bước vào những ngày căng thẳng chống dịch Covid-19, từ mọi tầng lớp, ai ai cũng san sẻ tinh thần yêu thương, đùm bọc lẫn nhau để vượt qua đợt dịch lịch sử này. Mới đây, thêm một câu chuyện ấm lòng giữa mùa dịch đã khiến cộng đồng mạng "cay khóe mắt".

Cụ thể vào chiều tối 21/7 vừa qua, thủ đô Hà Nội đón một cơn mưa tầm tã và kéo dài. Trên diễn đàn khá lớn, một người dùng đã chia sẻ bài viết về hành động đẹp của chính mình khi vô tình bắt gặp nam sinh mình trần đạp xe giữa cơn mưa lớn.

Hình ảnh nam sinh đội mưa đi học

Nguyên văn câu chuyện này như sau:

"Hà Nội cơn mưa rào giữa tâm Covid. Đuổi mãi mới kịp cậu ấy.

- Này, cậu đi đâu vậy?

- Dạ, em đi học anh ạ.

- Anh cho cái áo mưa này.

- Em cảm ơn anh.

Mình chợt nghĩ, kể mà không mất chắc có lẽ mình cũng có một cậu em tầm tầm vậy. Giúp một việc nhỏ cho cậu ấy mà mình cũng vui lòng.

Giờ trong lịch bạo dịch hoành hành, biết bao nhiêu người ngoài kia phải giành giật sự sống. Tiền không kiếm được, lúc khác kiếm. Không có rau, thịt thì ăn tạm thứ khác. Công việc không quan trọng, có thể gác lại.

Đời người chỉ có một lần sống. Hãy yêu thương, giúp đỡ nhau chung sức cùng đẩy lùi dịch bệnh".

Chiếc áo mưa dù chẳng đáng là bao nhưng đong đầy sự yêu thương

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện này đã được dân tình chia sẻ rầm rộ. Đa phần người dùng đều tán thưởng trước hành động đẹp của chính chủ, đồng thời mong muốn những hành động này sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn, tạo không khí tích cực giữa mùa dịch này.

- "Cảm ơn bạn, một hành động quá tuyệt vời".

- "Hành động tuy nhỏ nhưng ấm lòng vô cùng, cảm ơn những người như bạn".

- "Ngưỡng mộ tinh thần ham học của cậu bé khi bất chấp mưa gió để đến lớp, cảm ơn tình thương của chính chủ, dù chỉ là chiếc áo mưa nhưng nó thật đáng trân quý".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN