Học Đường

Mải ôn thi rồi ngủ quên, nam sinh bất lực gào khóc khi đến điểm thi muộn khiến nhiều người xót xa

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Sáng 8/7, một nam sinh tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã ngủ quên và đến dự thi muộn và không được vào làm bài thi. Chia sẻ về sự việc, nam sinh cho biết dù rất buồn nhưng đó sẽ là bài học để em cố gắng cho tương lai sau này.

Chiều 8/7,em Nguyễn Kim Đ. (học sinh trường THPT Lương Văn Can, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đành phải ở lại nhà trong khi các bạn cùng trang lứa đang tiếp tục tham gialàm bài thi Tiếng Anh trước khi kết thúc môn thi tốt nghiệp THPT cuối cùng.

Mãi ôn thi rồi ngủ quên, nam sinh bất lực gào khóc khi đến điểm thi muộn khiến nhiều người xót xa Ảnh 1
Nhiều người xót xa khi chứng kiến nam sinh đến muộn gào khóc trước cổng trường.

Theo đó,Đ. là thí sinh tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (quận Cầu Giấy, Hà Nội).Do sáng8/7, em Đ. đã ngủ quên nên bị muộn giờ và không được vào làm bài thi. Khi xảy ra sự việc, nam sinh đã khóc rất nhiều ngoài cổng trường. Người thân sau đó biết chuyện đã đếnđưa Đ. trở về nhà.

Chia sẻ sau sự việc,Đ. vẫn chưa hết buồn rầu. Nam sinh kể, ngày hôm qua (7/7) sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên với hai môn thi Ngữ văn – Toán, do mệt mỏi sau những ngày ôn luyện nên Đ. về nhà ngủ thiếp đi. Đến 22h đêm Đ. dậy ôn luyện để chuẩn bị cho bài thi sáng nay. Quá mệt, Đ. ngủ lúc nào không hay.

Đến 7h40 sáng ngày 8/7, giáo viên chủ nhiệm gọi điện cho Đ. vì chưa thấy em đến điểm thi. Đ. sau đó đi xe máy đến trường nhưng lúc này điểm thi đang trong quá trình làm bài. Cậu bất lực đứng bên ngoài cổng trường gào khóc đầy tiếc nuối khiến nhiều người xót xa.

Mãi ôn thi rồi ngủ quên, nam sinh bất lực gào khóc khi đến điểm thi muộn khiến nhiều người xót xa Ảnh 2
Chiều 8/7, gần triệu thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.

"Trưa nay, em được thông báo phải thi vào năm sau. Do em mải ôn thi nên ngủ quên. Mẹ cũng động viên đời mình còn dài nên em sẽ ôn luyện để năm sau thi lại. Em ước mơ sau này làm đầu bếp nên dự định sẽ thi vào trường đại học có chuyên ngành du lịch", Đ. chia sẻ.

Ngoài những người đồng cảm, cũng có những ý kiến trách mócvề việc nam sinh ngủ quên trong ngày thi quan trọng. Tuy nhiên, Đ. cho biết, em không quá quan tâm đến những lời nói không tốt: “Em chỉ nghĩ đó là bài học để bản thân cố gắng hơn cho tương lai sau này", Đ. chia sẻ.

BàNghiêm Thị Hường (mẹ của Đ.) cho biết, sáng nay bận đi làm thêm nên không ở nhà gọi con trai đến điểm thi đúng giờ. Bà Hường có chút buồn rầu nhưng động viên con trai cố gắng ôn thi tốt để thi lại vào năm sau.

Trước sự việc trên,ông Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thí sinh đi muộn sau 15 phút phát đề sẽ không được vào phòng thi theo Quy chế thi THPT. Về trường hợp liệu em này có được xem xét thi đợt 2, ông Đại thông tin việc này sẽ do Bộ GD&ĐTxem xét.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN