Đã xưa rồi cái thời làm đề cương phải ngồi chép “gãy cả tay”, các teen trong kỷ nguyên 4.0 này bằng IQ vô cực của mình đã sáng tạo ra được cách giải đề cương “bá đạo”, khiến nhiều người phải bật cười.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip nam sinh dùng công cụ Google dịch bằng giọng nói để chép đề cương môn lịch sử. Theo đoạn clip, nam sinh này đã thay vì phải gõ từng chữ trong word, cậu đã mở ứng dụng google dịch để đọc câu trả lời của đề cương, sau đó cóp phần chữ để dán vào word.

Cách học bài “bá đạo” đã nhận được hàng nghìn lượt like và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Thật đúng là trong cái khó ló cái khôn, với đống bài tập, đề cương chất núi đi nữa thì với cách này các cô cậu đỡ phải vất vả “cắm mặt” mà gõ từng chữ. Bây giờ thì dù đề cương có dài đến đâu cũng chẳng còn là “một câu chuyện buồn” với các cô cậu học trò khi áp dụng cách học “bá đạo' này.

Qua tìm hiểu, “chủ thớt” đã sáng tạo ra cách học này là bạn Phạm Quang Đạt hiện đang theo học nghề và văn hoá tại Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II (Huyện An Dương, Hải Phòng).

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được hàng nghìn lượt like và chia sẻ. Nhiều bạn trẻ đã tỏ thích thú với màn chép bài sáng tạo này, nhất là trong khoảng thời gian chuẩn bị cho kì thi học kì sắp tới.

Góc IQ vô cực: Đâu cần hì hục chép mỏi cả tay, có Google dịch chấp mọi đề cương dài kín chữ ảnh 0

Góc IQ vô cực: Đâu cần hì hục chép mỏi cả tay, có Google dịch chấp mọi đề cương dài kín chữ ảnh 1

Góc IQ vô cực: Đâu cần hì hục chép mỏi cả tay, có Google dịch chấp mọi đề cương dài kín chữ ảnh 2

Góc IQ vô cực: Đâu cần hì hục chép mỏi cả tay, có Google dịch chấp mọi đề cương dài kín chữ ảnh 3

Góc IQ vô cực: Đâu cần hì hục chép mỏi cả tay, có Google dịch chấp mọi đề cương dài kín chữ ảnh 4

Góc IQ vô cực: Đâu cần hì hục chép mỏi cả tay, có Google dịch chấp mọi đề cương dài kín chữ ảnh 5