Không chỉ lớp trưởng và lớp phó giữ trách nhiệm quản lý, là gương mặt đại diện của lớp, thủ quỹ cũng giữ trọng trách lớn lao khi là người nắm trong tay mọi khoản thu chi rắc rối suốt cả năm học. Điều khiến chức vụ này luôn gặp nhiều khó khăn là đi hô hào cả một tập thể với hàng chục cá tính khác nhau đóng tiền đúng hạn.

Với thủ quỹ của lớp, không có cách nào khác để thu đủ tiền ngoài việc hôm nào cũng “chai” mặt hỏi han từng đứa, một giáo viên dạy Hóa đã nghĩ ra cách vô cùng độc đáo và lầy lội khéo léo nhắc nhở học sinh của mình đóng tiền đúng hạn khiến dân mạng “cười bò”.

Cụ thể, trong bức ảnh được chia sẻ trên trang mạng xã hội, bài kiểm tra Hóa với các câu hỏi trắc nghiệm như thường thấy. Nhưng khi làm bài và đọc kĩ từng câu, học sinh trong lớp mới “ngã ngửa” khi phát hiện ở đề bài của một số câu xuất hiện những từ được in đậm có vẻ không có chút liên quan nào. Tuy nhiên, sau khi ghép những từ in đậm này lại, hội học sinh nhận ra thông điệp rất rõ ràng: Nhớ đóng tiền, Tới tháng nhớ đóng tiền, Cho Cường.

“Tới tháng đóng tiền”. Ảnh: Nguyễn Hử “Tới tháng đóng tiền”. Ảnh: Nguyễn Hử
Nhấn mạnh: Nhớ đóng tiền. Ảnh: Nguyễn Hử Nhấn mạnh: Nhớ đóng tiền. Ảnh: Nguyễn Hử
Cho – Cường: bây giờ thì ai cũng biết cần đóng tiền cho nhân vật nào rồi. Ảnh: Nguyễn Hử Cho – Cường: bây giờ thì ai cũng biết cần đóng tiền cho nhân vật nào rồi. Ảnh: Nguyễn Hử

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh chụp bài kiểm tra có 1-0-2 này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, khiến hội học sinh không khỏi bật cười bởi ai mà nghĩ ra được phương pháp nhắc đóng tiền siêu chất này chứ.

“Có khi nào nhà trường ra đề thi học kì riêng cho lớp mình để nhắc đóng tiền không nhỉ ? Chứ lớp mình thiếu tiền photo của văn phòng hơi nhiều thì phải!”

“Khi cô giáo muốn nhắc học sinh đóng tiền học nhưng ngại nói….. Nên nhắc khéo”

“Cường ơi là Cường ăn ở kiểu gì đến thi cũng bị nhắc đóng tiền”, dân mạng hài hước bình luận.