15h chiều nay 3/8, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình đang đi khám bệnh ở Hà Nội. Ông đã trả lời qua điện thoại với PV Dân trí.

Qua trao đổi, ông Bùi Trọng Đắc xin lỗi các bậc phụ huynh học sinh, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh vì để xảy ra vụ việc đáng tiếc đối với kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Qua điện thoại, Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình cam kết: Khi cơ quan chức năng làm rõ, có kết luận điều tra, Sở GD-ĐT sẽ xử lý nghiêm theo quy chế thi THPT quốc gia, xử lý nhưng người có vi phạm theo quy định của Luật công chức. Đồng thời ông Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình cam kết những kỳ thi tiếp theo không để xảy ra sụ việc đáng tiếc như năm 2018.

Trước đó, kết quả thống kê dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018 do Bộ GD-ĐT công bố cho thấy, Hòa Bình là một trong những địa phương có thứ hạng cao về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên môn Toán, Lý, Hóa và số lượng thí sinh trên 27 điểm ở một số khối thi.

Chiều ngày 19/7/2018, PV báo Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình. Ông Đắc khẳng định: “Kết quả điểm thi của các em học sinh ở Hòa Bình thể hiện đúng theo trên bài thi của các em.

Điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở tỉnh Hòa Bình là khách quan, trung thực và chính xác, không có gì bất thường.”

Chiều ngày 19/7/2018, ông Bùi Trọng Đắc- Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình khẳng định điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình là thực chất.