Học Đường

Gần 1.000 hồ sơ dự tuyển cạnh tranh 200 chỉ tiêu vào lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã nhận được 958 hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 năm học 2021 - 2022, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 200 em.

Theo kế hoạch, ngày 26/8, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tổ chức xét tuyển và ngày 28/8 sẽ báo cáo kết quả về Sở GD-ĐT Hà Nội. 

Được biết, kết thúc thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 năm học 2021 - 2022, trường này cho biết đã nhận được 958 hồ sơ. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 200 học sinh. 

Gần 1.000 hồ sơ dự tuyển cạnh tranh 200 chỉ tiêu vào lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam Ảnh 1
Ảnh minh họa

Việc xét tuyển sẽ được tiến hành căn cứ vào điểm xét tuyển được xác định bằng tổng điểm học tập cấp tiểu học, điểm ưu tiên và điểm khuyến khích.

Trong đó, điểm học tập cấp tiểu học là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm các môn: Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học; Tự nhiên và Xã hội ở lớp 1, 2 và 3; Tiếng Anh ở lớp 3, 4 và 5; Khoa học, Lịch sử và Địa lý ở lớp 4 và lớp 5.

Điểm khuyến khích là điểm được quy đổi từ các giải của cuộc thi học sinh giỏi, Olympic cấp quận/huyện/thị xã, thành phố, quốc gia, quốc tế mà Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố trước đó.

Học sinh thuộc nhiều trường hợp được cộng điểm ưu tiên, khuyến khích chỉ được cộng mức điểm cao nhất.

Ngoài ra, học sinh hoặc bố, mẹ các em phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; đã hoàn thành chương trình tiểu học.

Các em phải đảm bảo điều kiện là đạt "học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện" cho lớp 1, 2, 3, riêng năm lớp 4 và 5 phải đạt xuất sắc.

Trường xét tuyển theo thứ tự từ điểm cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu. Nếu các em ở cuối có điểm xét tuyển bằng nhau, trường sẽ tính điểm khuyến khích bằng cách cộng toàn bộ giải thưởng học sinh đạt được và lấy từ điểm cao xuống thấp.

Ngày 30/8, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 6 của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2021-2022. Nhà trường sẽ thông báo danh sách trúng tuyển đến học sinh kèm lịch tiếp nhận hồ sơ.

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hà Nội đã quyết định điều chỉnh phương án tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2021-2022, từ "kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực" sang phương thức xét tuyển.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN