Học Đường

Học Đường

Vừa gặp lại gia đình ở sân bay, du học sinh vứt cả vali chạy đến ôm lấy bố khiến người xem xúc động

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Khoảnh khắc đầy xúc động này đã lấy đi nước mắt của không ít người, đặc biệt là những người con xa xứ.

Trở thành một du học sinh luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những cô cậu mong muốn học tập ở một môi trường phát triển vượt bậc. Thế nhưng đi cùng với đó là hàng tá những nỗi lo khi xa nhà, đặc biệt là nỗi nhớ về gia đình, quê hương và chỉ mong sớm có dịp về thăm lại quê nhà, nhất là mỗi khi Tết đến xuân về.

Mới đây, một đoạn video ghi lại khoảnh khắc đoàn tụ của nam sinh đi du học nước ngoài với bố của mình. Cụ  thể khoảnh khắc này được ghi lại tại sân bay khiến những người dù có mạnh mẽ đến đâu cũng khó lòng kiềm được nước mắt. 

Theo đó khi vừa nhìn thấy bóng dáng quen thuộc của người bố, nam sinh này đã vứt luôn cả vali khi chỉ vừa mới đến cổng chào mà chạy thẳng chạy đến người bố này, ôm rồi nhảy lên người bố. Anh chàng này sau đó đã òa khóc như một đứa trẻ lên ba khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Vừa gặp lại gia đình ở sân bay, du học sinh vứt cả vali chạy đến ôm lấy bố khiến người xem xúc động Ảnh 1

Có lẽ đã lâu lắm rồi, nam sinh này mới được gặp lại bố vì đã chọn cho mình con đường du học nước ngoài. Thấy con trai bật khóc, người bố đã dỗ dành an ủi, thậm chí là vỗ vai động viên thì nam sinh mới có thể kìm được cảm xúc nhất thời của bản thân.

Theo như chính chủ chia sẻ, đoạn video này đã từng được báo Nhật đăng tải vì quá xúc động trước tình cảm gia đình của hai bố con. Có lẽ đây không chỉ là trường hợp của riêng nam sinh mà nhiều cô cậu bạn trẻ khác khi đi du học nước ngoài trở về cũng xúc động đến rơi cả nước mắt khi được gặp lại gia đình, người tân.

Trước đó, cư dân mạng đã và đang chia sẻ lại đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc đoàn viên của nữ du học sinh với gia đình những ngày cận kề Tết Nguyên Đán. 

Cụ thể, cô bạn này hiện là du học sinh Nhật Bản đã bất ngờ trở về nhà mà không thông báo trước với bố mẹ. Có lẽ vì muốn tạo bất ngờ cho bố mẹ nên cô gái này đã không hề báo trước cho gia đình mà lẳng lặng chuẩn bị mọi thứ. 

Thời điểm cô bạn này bước vào nhà cũng là lúc mà bà mẹ đang dở tay chuẩn bị những món ăn dưới bếp nên nữ sinh càng có thêm thời gian để chuẩn bị cho thật tươm tất, rạng rỡ và phải thật xinh đẹp trước mặt người thân của mình.

Vừa gặp lại gia đình ở sân bay, du học sinh vứt cả vali chạy đến ôm lấy bố khiến người xem xúc động Ảnh 2

Nghe tiếng nói thân thuộc vang lên từ ngoài phòng khách, bà mẹ này chồm người lên thì bất ngờ thấy con gái xuất hiện trước mặt mình chứ không phải là màn hình điện thoại như trước đây. Có lẽ vì quá xúc động nên sau đó người mẹ bật dậy rồi chạy đến ôm cô con gái vào lòng.

Chính khoảnh khắc đoàn viên này đã khiến cho cả hai mẹ con không ngăn được những giọt nước mắt hạnh phúc. Thế nhưng bất ngờ nhất phải kể đến hành động của người bố, sau khi nghe tiếng con gái thì ông bố đã nhanh chóng chạy lật đật vào bếp, nhìn con với khuôn mặt rạng rỡ.

Vừa gặp lại gia đình ở sân bay, du học sinh vứt cả vali chạy đến ôm lấy bố khiến người xem xúc động Ảnh 3

Nhìn vẻ mặt của ông bố, tuy người đàn ông này rất muốn ôm con gái vào lòng để giải tỏa nỗi nhớ thương sau một thời gian không gặp, thế nhưng do tay bẩn khi đang bỏ dở công việc làm vườn cộng thêm với việc cả hai mẹ con đang chia sẻ với nhau nên ông bố chỉ dám đứng từ xa, tỏ rõ vẻ mặt hạnh phúc. 

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN