Theo thông tin từ báo Vietnamnet, Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La cho biết, gần đây Sở nhận được thông tin và báo cáo từ Phòng GD-ĐT TP Sơn La về việc có đối tượng giả mạo thanh tra Bộ GD-ĐT gọi điện đe dọa các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục của thành phố này.

Theo đó, đối tượng mạo danh xưng tên Nguyễn Tuấn Anh, cán bộ thanh tra của Bộ GD-ĐT. Đối tượng này đã gọi điện yêu cầu hiệu trưởng cung cấp số điện thoại của các cán bộ, giáo viên, nhân viên đang nghỉ chế độ thai sản để đe dọa sẽ đề nghị đình chỉ công tác nếu không chuyển tiền vào tài khoản mà đối tượng cung cấp với tên chủ tài khoản là Bùi Hương Thủy.

Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La. Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La.

Theo báo Tiền Phong, trước tình hình trên, Sở GD&ĐT Sơn La đã nắm được vụ việc và  yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc không cung cấp bất cứ thông tin gì về cán bộ, giáo viên,… của đơn vị cho các đối tượng không xác định.

Trường hợp có thanh tra về thực hiện kiểm tra theo kế hoạch thì sẽ có văn bản cụ thể để thông báo trước tới các đơn vị.

Theo Sở GD&ĐT Sơn La, khi nhận được những yêu cầu bất thường như trên, các đơn vị cần xác nhận thông tin, đồng thời báo cáo về Sở, phòng GD&ĐT, hoặc công an gần nhất để được hướng dẫn xử lý, tránh để kẻ xấu lợi dụng đe doạ tống tiền.